8 lỗi thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp

Khi học một ngôn ngữ, chúng ta không tránh khỏi việc mắc lỗi. Sau đây là 8 lỗi kinh điển thường gặp khi học tiếng anh giao tiếp

  • Cố gắng sử dụng những từ vựng khó

Một kết thúc đẹp sẽ bắt đầu từ một khởi đầu suôn sẻ. Thay vì cố gắng gồng mình để sử dụng những từ vựng hoàn toàn xa lạ, tốn thời gian, dễ sai, dễ nản thì hãy vận dụng vốn từ vựng ít ỏi của bạn vì chỉ cần bạn nắm vững những từ vựng căn bản thì bạn đã có thể giao tiếp và hiểu được 80% cuộc hội thoại.

  • Không học cách phát âm chuẩn tiếng anh ngay từ đầu

Người bản xứ sẽ không hiểu hoặc hiểu sai ý của bạn khi bạn mắc lỗi vì phát âm và cũng sẽ rất khó để bạn có thể hiểu được họ khi bạn không thể mường tượng được từ họ đề cập là gì.

Thiet ke khong ten Vietlish.edu.vn

(Các bạn học viên tại Vietlish đang cùng nhau luyện tập phát âm)

  • Sử dụng ngữ pháp khó

Khi bạn bắt đầu với ngữ pháp khó sẽ giống như bạn tự trói buộc bản thân vào một mạng tơ giăng dày đặc và không biết thoát ra bằng cách nào. Vì vậy đừng cố làm khó bản thân khi bạn chưa đủ sức để sử dụng chúng.

  • Học thuộc lòng từ vựng

Cố “nhồi nhét” thật nhiều từ vựng sẽ có ngày bạn bị “tẩu hỏa nhập ma” đấy. Từ vựng sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không sử dụng được chúng, Hãy dùng ngữ cảnh để nhớ từ vựng, bạn sẽ thấy bạn nhớ chúng rất lâu đấy.

  • Cho rằng ngữ pháp không quá quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn không chú ý đến ngữ pháp thì sẽ rất dễ dẫn đến việc “ông nói gà, bà lại nghĩ vịt đấy nhé”. Vì vậy hãy luôn luôn chú trọng trau dồi ngữ pháp bên cạnh việc luyện tập giao tiếp nhé.

  • Chờ đợi thời gian thích hợp sẽ học

Trên lịch vốn dĩ không tồn tại ngày mai, nếu bạn cứ chờ đợi thời gian thích hợp sẽ học thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ “không bao giờ” bắt đầu học tiếng Anh. Nếu thật sự muốn học, hãy học ngay hôm nay bạn nhé. 

  • Cứ ở nước ngoài tự nhiên sẽ giỏi

Hãy nhìn những người Hoa đang sống 10 năm, thậm chí 20 năm ở Mỹ, Anh, Úc, Canada,..mà họ vẫn không nói tiếng Anh. Vì vậy bạn nên thay đổi tư tưởng này ngay nhé. Bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp ở bất kì đâu trên thế giới, điều quan trọng là bạn quyết tâm và nỗ lực.

Thiet ke khong ten 1 Vietlish.edu.vn

(Các học viên của Vietlish đang luyện tập tiếng Anh giao tiếp trong lớp học)

  • Không đặt mục tiêu hay mục tiêu không thực tế

Khi bạn làm bất cứ việc gì nếu không có mục tiêu thì sẽ không có động lực, không biết điểm đến thì sẽ rất khó để bạn có thể đạt được điều bạn muốn. Nhưng hãy “đo ni đóng thuyền” bạn nhé, hãy lập cho mình một kế hoạch khả thi, cụ thể và bắt đầu sớm nhất có thế.

Đọc thêm: Cách lập kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

3 lời khuyên học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bạn có thể theo dõi FANPAGE của Vietlish Co-spaces để học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày nhé