9 TÍP GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

9 típ nói tiếng anh lưu loát

9 TÍP GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT

1.Tận dụng tối đa công nghệ

2 1 Vietlish.edu.vn

Nếu như bạn không có thời gian để học tiếng anh thường xuyên, hãy tận dụng ngay thời gian rảnh mỗi ngày, tốt nhất là 30 đến 45 phút luyện nói trên các ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng tải về ngay trên điện thoại.

Có rất nhiều công nghệ nghiên cứu có sẵn, hãy lựa chọn những ứng dụng mà bạn cảm thấy thú vị và dễ học nhất nhé! Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các nguồn tài nguyên hiệu quả nhất cho thói quen học tập của chính mình và bạn không rơi vào bẫy của việc phụ thuộc quá nhiều vào các ứng dụng giống như trò chơi. Một số ứng dụng được nhiều người sử dụng và có phản hồi tốt được liệt kê bên dưới. Các bạn tham khảo nhé:

* Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện có, bạn đã sử dụng nó rất nhiều lần trước đây, thậm chí bạn có thể học nhiều hơn một ngôn ngữ. Nó cung cấp cho người dùng các trò chơi dài 5 phút để học từ tiếng Anh và một chút ngữ pháp. Hầu hết, các trò chơi liên quan đến việc dịch một từ sang hoặc từ tiếng Anh hoặc nói một cụm từ tiếng Anh vào micrô của bạn. 

Con cú nổi tiếng của Duolingo có sức thuyết phục cao! Nếu bạn quên tham gia một bài học, ứng dụng sẽ quấy rầy bạn, gửi email và cho bạn biết “thời gian học tập” của bạn đang gặp nguy hiểm. Điều này có nghĩa là nó rất tốt cho việc xây dựng một thói quen học tập nhất quán hàng ngày. 

Phương pháp của ứng dụng chủ yếu dựa trên việc ghi nhớ các cụm từ. Điều này có nghĩa là người học có thể sẽ cần chuyển sang các phương pháp khác để hiểu cấu trúc của tiếng Anh.

 * Fluentu

Fluentu được gọi là “YouTube dành cho người học ngoại ngữ”. Đây là một ngân hàng video bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh (cùng với nhiều ngôn ngữ khác nhau), với tùy chọn bật phụ đề bổ sung bằng ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn không hiểu một từ tiếng Anh, bạn có thể di chuột qua nó và một định nghĩa sẽ xuất hiện. Bạn có thể tua lại hoặc xem lại video nhiều lần nếu cần. Có rất nhiều video để lựa chọn và bạn có thể tìm kiếm chúng theo danh mục, chủ đề hoặc thậm chí là từ bạn muốn học. 

Sau khi xem video, có một bài kiểm tra để kiểm tra mức độ bạn đã hiểu, đi kèm với các đoạn video riêng. Các từ mới bạn học được tự động nhập vào tính năng thẻ nhớ để bạn có thể nhớ lại chúng sau này.  

Fluentu có thể rất hữu ích cho những người học tiếng Anh từ sơ cấp đến trung cấp, những người cần phát triển vốn từ vựng của họ. Một số người thấy rằng nó thực sự phù hợp với phong cách học tập của họ, vì vậy nó chắc chắn đáng để thử. 

Tuy nhiên, nó ở mặt đắt tiền. Trình phát YouTube chuẩn đã có thể làm chậm tốc độ của video và cung cấp phụ đề.

2.Dành thời gian nói tiếng Anh mỗi ngày

3 1 Vietlish.edu.vn

Nếu bạn muốn nói trôi chảy, điều quan trọng là bạn phải tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn nên làm điều gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày, ngay cả khi bạn không tích cực học tập. Có những thay đổi đơn giản mà bạn có thể thực hiện đối với môi trường của mình để giúp thực hiện điều này:  

 • Thay đổi cài đặt điện thoại, mạng xã hội, máy tính bảng của bạn sang tiếng Anh
 • Đặt Radio của bạn để phát một đài tiếng Anh theo mặc định
 • Nghe nhạc tiếng Anh
 • Đọc tin tức bằng tiếng Anh
 • Cam kết xem một nửa số chương trình truyền hình và phim của bạn bằng tiếng Anh

Kỹ thuật này được gọi là “ngâm mình trong ngôn ngữ”. Đó là một cách tuyệt vời để làm quen với âm thanh của một ngôn ngữ mới và củng cố những gì bạn đã học.

3.Sử dụng tài nguyên dành cho mọi cấp độ

4 1 Vietlish.edu.vn

Nếu bạn quyết tâm đạt được sự trôi chảy, bạn có thể bỏ qua các tài nguyên dành cho người học tiếng Anh trình độ trung cấp và chuyển thẳng vào nội dung dành cho người nói tiếng Anh thông thạo.

Mỗi người học ngôn ngữ đầy tham vọng đã làm điều này vào lúc này hay lúc khác! Tuy nhiên, thực tế là bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ những giờ học tập của mình nếu bạn sử dụng các tài nguyên dành cho trình độ của mình

Ví dụ: Thay vì xem bộ phim bom tấn mới nhất của Mỹ với phụ đề được bật bằng ngôn ngữ của bạn, hãy thử xem một tập của chương trình dành cho trẻ em bằng tiếng Anh mà không có bất kỳ phụ đề nào . Bạn sẽ hiểu sâu hơn và sẽ có thêm nhiều từ vựng mới từ ngữ cảnh.

Bạn không chắc mình đang ở trình độ tiếng Anh nào? Bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra miễn phí tại trung tâm để được tư vấn lộ trình học phù hợp bạn nhé!

Xóa mất gốc tiếng Anh chỉ bằng một cú click!

https://course.vietlishedu.thesoftwolf.com/

4.Đặt mục tiêu cụ thể

5 3 Vietlish.edu.vn

Thông thạo là một cấp độ rất cao để đạt được và sẽ mất nhiều thời gian để đạt được, vì vậy “trở nên thông thạo” có thể là một mục tiêu khá rõ ràng. Có một mục tiêu lớn, không cụ thể như vậy sẽ không hữu ích trong việc lập kế hoạch học tập của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn nên nghĩ đến những mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn có thể đưa bạn đến sự trôi chảy. Tự bản thân chúng có vẻ là những bước nhỏ, nhưng tựu chung lại chúng sẽ tạo nên một con đường vững chắc trong hành trình học tiếng Anh của bạn.

Mục tiêu tốt phải cụ thể và có thể đạt được. Khi đặt mục tiêu, bạn nên quyết định chính xác những gì bạn muốn học và bạn muốn dành bao lâu để học nó.

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu tốt:

 • Học 30 từ tiếng Anh mới trong 30 ngày
 • Có một cuộc trò chuyện với một người nói tiếng Anh bản ngữ trong tuần này
 • Học cách chia năm động từ bất quy tắc trước bài học gia sư tiếp theo của bạn
 • Hoàn thiện khả năng phát âm 10 từ của bạn vào cuối tuần

Đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đặt ra là hợp lý và đủ thách thức để giữ cho bạn có động lực. Bạn muốn đạt được mục tiêu của mình mà không quá căng thẳng!

5.Ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ

Thông thạo tiếng Anh thực sự không chỉ là từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn có thể tìm ra ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ, bạn sẽ thực sự trông giống như một người bản xứ.

Ngữ điệu là “sự lên xuống” hoặc thay đổi giai điệu trong cách một người nói. Ngôn ngữ cơ thể là cách một người sử dụng cơ thể của họ để hỗ trợ (hoặc đi ngược lại) những gì họ muốn nói. Cử chỉ là những chuyển động của tay và cơ thể phối hợp với những gì ai đó đang nói.

Không dễ để học ba điều này vì chúng có vẻ rất tự nhiên. Một cách để học là chỉ cần quan sát cách người bản ngữ giao tiếp với nhau.

Một cách để nghiên cứu những khía cạnh này của ngôn ngữ là thuê một giáo viên tiếng Anh, nếu điều đó nằm trong ngân sách của bạn. Một cách khác là xem video YouTube, nếu bạn có thể tránh bị phân tâm với các video khác.

6.Đắm mình trong tiếng Anh

Học tiếng Anh một giờ một lần một tuần thường không đủ để đạt được tiến bộ thực sự. Cách tốt nhất để nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn là dành ít nhất một vài phút để luyện tập mỗi ngày.

Có một phương pháp học ngôn ngữ đặc biệt được gọi là “tắm mình trong tiếng Anh”. Với sự đắm chìm, bạn cố gắng hòa mình vào ngôn ngữ nhiều nhất có thể trong các hoạt động hàng ngày của mình.

Bạn muốn tiếng Anh trở thành một phần trong lịch trình hàng ngày của mình để bạn thường xuyên học và luyện tập cho đến khi nghe và nói ngôn ngữ này trở nên tự nhiên.

Bạn có thể tạo ra sự đắm chìm trong rất nhiều cách thú vị, sáng tạo, bên cạnh việc liên tục học tiếng Anh từ một cuốn sách hoặc một khóa học! Bạn có thể chuyển cài đặt điện thoại của mình sang ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn có thể bắt đầu xem và nghe các bộ phim và bài hát tiếng Anh, ghi nhật ký tiếng Anh hoặc làm tình nguyện viên ở những nơi cần có tiếng Anh.

Đắm mình với tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi khi bạn học. Thử thách bản thân để nghe, đọc và thậm chí nói những điều bằng tiếng Anh mà bạn nghĩ có thể quá khó đối với mình.

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần phải biến nó trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Bạn có thể xem các clip từ các bộ phim nổi tiếng, video ca nhạc nổi tiếng, phim hoạt hình dành cho trẻ em cho người mới bắt đầu hoặc các bài nói chuyện TED cho người học nâng cao hơn.

7.Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh

Hãy nghĩ về tất cả những điều bạn có thể làm có khởi đầu, giữa và kết thúc. Ví dụ, làm theo một công thức khi nấu bữa tối hoặc sắp xếp một món đồ nội thất.

Những quá trình này là cơ hội để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Viết ra các hướng dẫn cho một quy trình bằng tiếng Anh trên một mảnh giấy. Làm cho nó càng đơn giản càng tốt và đánh số các bước của bạn.

Để nấu món gì đó, hướng dẫn của bạn có thể bắt đầu như sau:

 1. Bóc vỏ tỏi.
 2. Cắt nhỏ tỏi.
 3. Bóc vỏ hành tây.
 4. Thái nhỏ hành tây.

Sau khi bạn có hướng dẫn của mình, hãy làm theo chúng. Trong khi chờ đợi, hãy nói to những gì bạn đang làm. Ví dụ, “Bây giờ tôi đang cắt hành tây. Uh oh, mắt tôi bắt đầu ngấn nước! ”

Hướng dẫn của bạn là một loại “bảng gian lận” để giúp bạn trong suốt quá trình. Họ sẽ giúp bạn nói chuyện liên tục mà không cần phải dừng lại và nghĩ xem phải làm gì tiếp theo.

8.Đặt ví dụ với từ mới

Sau khi học xong một lượng từ mới của một ngày, bạn nên ghi chép lại vào một cuốn vở “ Từ vựng”. Bạn biết đấy rất khó để nhớ bất kì một từ vựng nào lâu nếu như bạn chưa có phương pháp ôn tập hiểu và một cách ghi chép có khoa học. 

Để ghi nhớ từ vựng lâu, chúng tôi gợi ý cho bạn một cách đó là thay vì ghi nhớ một từ, bạn nên tìm kiếm nhiều loại liên quan của từ đó như: Danh từ, tính từ, trạng từ của từ đó. Sau đó, mỗi từ nên đặt một ví dụ. Theo cách này, bạn không chỉ học được từ đó, mà còn học được cách viết và nối các từ với nhau.

Ví dụ: I want to learn English with you. Thay vì bạn chỉ học từ learn thì bạn còn có thể học thêm cấu trúc: want + to. 

9.Thường xuyên xem lại và tự kiểm tra

Xem lại những gì bạn học cũng quan trọng như, tốt, thực sự là học!

Nếu không xem lại đúng cách, bạn có thể dễ dàng quên rất nhiều tài liệu đã học trước đó. Điều này có thể làm bạn chậm lại rất nhiều trong con đường đạt được sự trôi chảy vì tiếng Anh nâng cao liên tục được xây dựng dựa trên các khái niệm cơ bản, dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao bạn phải thường xuyên kiểm tra kỹ năng của mình.

Bạn có thể xem lại việc học của mình theo một số cách khác nhau. Bạn có thể làm các câu đố về từ vựng của riêng mình, làm các bài tập dịch hoặc có các buổi đào tạo nhanh với một đối tác nói. Bạn cũng nên nghĩ về thời điểm xem xét lại.

 Có thể bạn muốn xem lại ngay sau khi bạn hoàn thành một chủ đề mới hoặc sau khi hoàn thành toàn bộ đơn vị học tập. Hoặc có thể bạn muốn chăm học hơn và chỉ cần ôn tập mỗi khi học tiếng Anh!

Các bài đánh giá và bài kiểm tra của bạn sẽ giúp bạn thấy được sự tiến bộ của mình trong tiếng Anh. Xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu có thể làm tăng động lực học tập của bạn rất nhiều!

Hiện tại, trung tâm đang tuyển sinh các khóa học dành cho mọi cấp độ, cam kết đầu ra cho mọi học viên. Nếu bạn chưa biết trình độ mình ở đâu và cần được hướng dẫn. Vậy thì Vietlish sẽ luôn là địa chỉ vô cùng tin cậy cho bạn rồi đó.

Chần chờ gì nữa mà không đăng ký đường link bên dưới để đặt lịch tư vấn miễn phí và kiểm tra trình độ năng lực ngay nào:

http://vietlish.edu.vn/giao-tiep-phan-xa/#dangky

Tham khảo thêm nhiều khóa học khác tại website: http://vietlish.edu.vn/

hoặc http://vietlish.edu.vn/tim-khoa-hoc-phu-hop/ để tìm khóa học phù hợp nhất nhé!

______________________________

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.fb.com/vietlishedu.thesoftwolf.com/

Website: http://vietlish.edu.vn/

Hotline: (+84) 35 3970 079 hoặc (+84) 79 3012 079

Địa chỉ: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *