5 TÍP GIÚP VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRỞ THÀNH THÓI QUEN

5 típ giúp việc học tiếng anh trở thành thói quen

5 TÍP GIÚP VIỆC HỌC TIẾNG ANH TRỞ THÀNH THÓI QUEN

5 cách để bạn có thể thực hành và cải thiện tiếng Anh:

Việc học ngôn ngữ giống như việc chơi một loại nhạc cụ, bạn không thể chỉ cần cầm một cây violin lên và có thể biết được cách chơi nó, hoặc ít nhất tôi không làm được điều đó khi tôi học violin.

Bạn phải luyện tập một chút mỗi ngày, theo thời gian bạn sẽ tiến bộ và sẽ trở lưu loát.

Bạn không chỉ luyện tập một ngày trước khi kì thi và mong đợi trở nên hoàn hảo khi chơi nhạc cụ đó. Điều này hoàn toàn giống với việc học ngoại ngữ. Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là thực hành chúng một ít mỗi ngày.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cách khác nhau để bạn có thể kết hợp tiếng Anh hoặc bất kì ngôn ngữ nào khác vào cuộc sống hằng ngày của mình.

Chúng tôi tin chắc rằng có một vài trong số những điều này, bạn sẽ chưa nghe thấy trước đây.

Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào nó. 

1.Theo dõi một bộ phim truyền hình có âm thanh. 

vietlish THEO DOI MOT BO PHIM Vietlish.edu.vn

Vậy một vở kịch xà phòng là gì ?

Một vở kịch truyền hình là một chuỗi hoặc một loạt phim hàng ngày, đề cập đến cuộc sống, và sự kiện hằng ngày của cùng một nhóm nhân vật thường ở cùng một địa điểm. Hầu hết chúng thường ở trên tivi. Chúng phổ biến ở rất nhiều nơi thuộc vương quốc anh như Eastender, Coronation Street, nhưng tôi thực sự muốn giới thiệu cho các bạn một đài truyền hình của đài BBC Radio 4, có tên là ” The archers.

Nó đặc biệt vì rất nhiều lý do, đặc biệt là vì nó là bộ phim dài nhất trong lịch sử, được bắt đầu vào năm 1950, phát sóng lần đầu tiên vào năm 1951, và cũng vì thế tôi nghĩ nó hoàn toàn hoàn hảo cho những người học tiếng Anh.  

Nó kể về cuộc sống hằng ngày và những bộ phim truyền hình của một nhóm nhân vật hư cấu, trong ngôi làng hư cấu ở vùng nông thôn Ambridge.

Mỗi tập phim dài khoảng 12 đến 14 phút, không quá dài và khiến bạn cảm nhàm chán khi xem. Nó được nói bằng tiếng Anh tương đối rõ ràng, với nhiều giọng Anh khác nhau, và đôi khi không phải giọng Anh mà là những giọng khác. Nhưng thật tuyệt vời vì các bản tóm tắt cốt truyện được đăng trên web của BBC. 

Một điều tuyệt vời là nó đề cập đến những diễn biến hàng ngày, cũng rất tốt cho cuộc sống của bạn, những sự kiện hiện tại, những việc thường ngày và bạn có thể lặp lại tất cả những phần bạn đã bỏ lỡ. Tôi thích nghe The Archers khi chạy bộ. Tôi nghe nó mỗi ngày và nếu tôi bỏ lỡ nó, tôi luôn bắt kịp. Không có phần mở đầu và không có phần kết thúc của bộ truyện, không có bất kì phần nào.

Vì vậy, bạn có thể mất một vài tập để làm quen với mạch truyện và tìm ra ai là ai và nhận ra các giọng nói khác nhau. Thật tuyệt vời vì nghe miễn phí, sản xuất hình ảnh đẹp mắt và có một cộng đồng khổng lồ những người hâm mộ The Archers. 

Nếu bạn tìm kiếm hashtag The Archers trên Twitter, một típ hay đó là bạn sẽ thấy rất nhiều người nói chuyện và thảo luận về các chủ đề của tập phim và rất hay nếu như bạn có thể tương tác với họ. 

Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ dành thời gian để nghe một bộ phim truyền hình bằng tiếng Anh hàng ngày. Mỗi ngày tốt nhất bạn nên dành 10 đến 15 phút mỗi ngày, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc nghe của bạn, nó sẽ giúp bạn phát âm, cũng sẽ giúp ích cho việc giải trí của bạn đấy.  

Bạn có thể tham khảo tại đường link bên dưới:

The Archers:

IOS: http://bit.ly/thearcherspodcast

Android và các loại máy khác: http://bit.ly/thearcherspodcasts

2. Nói chuyện hàng ngày với người bản xứ:

vietlish ITALKI Vietlish.edu.vn

Chúng tôi cá rằng rất nhiều người trong số các bạn đang nghĩ rằng “ ước gì, tôi rất thích nói chuyện với người bản xứ mỗi ngày, nhưng tôi không biết làm thế nào, và dường như không ai muốn nói chuyện với tôi.”

Một số khác lại “ Tôi sợ nói sai và ngại khi phải nói tiếng Anh với người bản xứ” 

Số còn lại nói “ Tôi không có môi trường rèn luyện, nên tiếng Anh của tôi cứ mãi dậm chân tại chỗ”

Tôi có một vài gợi ý cho bạn đây:

Một cái trả phí và một cái miễn phí, có hai lựa chọn cho các bạn, thử trải nghiệm nhé! Và lời khuyên của tôi đó là các bạn nên kết hợp cả hai để giúp cho việc học tiếng Anh thêm phần hiệu quả hơn.

Italki  là một nền tảng và cơ sở dữ liệu giáo viên ngôn ngữ trực tuyến, có cả giáo viên bản ngữ và giáo viên không phải bản ngữ, từ khắp nơi trên thế giới có thể tạo hồ sơ, sau đó bạn liên hệ với họ để biết các bài học. Bạn có thể học hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, không chỉ tiếng Anh, 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, từ mọi nơi trên thế giới, miễn là bạn có kết nối internet ổn định.

Nó hơn rất nhiều so với một ngôn ngữ truyền thống hoặc một giáo viên ngôn ngữ trực tiếp. Tôi đã thử học một chút tiếng Nga và tôi đã thực sự cảm thấy ấn tượng, cô ấy thật tuyệt vời. Cô ấy tạo ra những lớp học thú vị ngay từ đầu và tôi học được rất nhiều điều từ cô ấy, nó thực sự rất hữu ích đối với tôi.

https://www.italki.com/

Bây giờ rõ ràng là được trả tiền cho bài học với giáo viên mỗi ngày sẽ là cách tuyệt vời nhất để học một ngôn ngữ, nhưng đó không phải ai cũng có điều kiện để có thể trả một mức chi phí cho việc học một ngôn ngữ. Vì vậy, chúng tôi đề cập đến chương trình trao đổi đối tác ngôn ngữ của italki, về cơ bản, bạn có thể tìm kiếm người nói ngôn ngữ bạn đang học, xem họ có muốn học ngôn ngữ của bạn không? và nếu có bạn có thể liên hệ họ và sắp xếp một cuộc trao đổi ngôn ngữ. 

Do đó, sự kết hợp của cả trả phí cho các lớp học và trao đổi ngôn ngữ sẽ rất tuyệt vời đấy. Sau đó, bạn có thể lấy những gì bạn đang học và nghe được trong cuộc trao đổi ngôn ngữ và xác minh nó với giáo viên của bạn, để đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ lỗi nào. 

3. Đặt cho mình mục tiêu học từ vựng hằng ngày

vietlish HOC X LUONG TU MOI NGAY Vietlish.edu.vn

Học “x” lượng từ mỗi ngày. Mẹo này cũng thực sự quan trọng vì nó cũng liên kết với mẹo số 4. Để xây dựng vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng, bạn cần học ít nhất một từ mới mỗi ngày. Việc ghi nhật ký từ hay chỉ là một cuốn sổ hoặc một danh sách trên điện thoại của bạn, hãy giữ nó bên mình mọi lúc và luôn lưu ý mọi lúc mọi nơi, tôi có biết từ đó bằng tiếng Anh không? 

Bạn có thể nhìn thấy một cái cây, tôi có biết cách nói loại cây cụ thể đó bằng tiếng anh không?

Nếu bạn không viết nó bằng ngôn ngữ của bạn trong cuốn sách này, trong danh sách này, và vào cuối ngày, trước khi ngủ, hãy nghiên cứu tất cả những từ này và dịch chúng sang tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn rèn luyện trí não để luôn khao khát tiếng Anh. Sau một vài tuần, bạn sẽ luôn tìm kiếm những từ mới mà bạn có thể học, những từ mà bạn thậm chí không nhận ra là mình không biết. 

4. Viết nhật ký hằng ngày với sự khác biệt

vietlish VIET NHAT KI Vietlish.edu.vn

Bây giờ bạn có thể làm điều gì đó khác với những từ này và điều này đưa tôi đến điểm số 4. Viết nhật ký hằng ngày với sự khác biệt. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, tôi sẽ mua một cuốn nhật ký giấy và nhật ký. 

Tôi sẽ mua một cuốn kế hoạch tuần làm việc hoặc một kế hoạch bài tập về nhà hoặc một kế hoạch học tập mà bạn có tất cả 7 ngày trên hai trang. Trong mỗi ngày đó, tôi sẽ viết ba hoặc 4 câu về một ngày của mình, cố gắng kết hợp những từ mà tôi học được vào danh sách từ hàng ngày của mình, những từ mà tôi đã đề cập ở điểm 3. Bằng cách đó bạn không chỉ học từ mới và học ý nghĩa của chúng mà còn đảm bảo rằng chúng được tích hợp hoàn toàn vào não của bạn. 

Bạn có thể làm điều này trước khi bạn đi ngủ sẽ có nghĩa là chúng sẽ bám vào đó nhiều hơn. Sau đó, bạn có thể thức dậy vào buổi sáng, đọc những từ mà bạn đã viết vào đêm hôm trước và bạn đã có những từ đó trong đầu, sẵn sàng cho ngày mới.

Thành thật nói đó là một kĩ thuật tuyệt vời vì nó xây dựng vốn từ vựng của bạn, cải thiện kĩ năng viết của bạn, cải thiện kĩ năng đọc, nếu bạn tìm kiếm cách phát âm của từ, nó sẽ cải thiện kỹ năng phát âm của bạn rất nhiều đấy, nếu bạn có học thêm ở trung tâm, đây là một lợi thế, trong các buổi học với giáo viên ngôn ngữ, bạn có thể yêu cầu họ sửa bạn viết, vì vậy mỗi tuần bạn có thể đưa họ hai trang viết mới để họ sửa cho bạn nhé. 

5. Thực hiện dịch mỗi ngày

vietlish THUC HIEN DICH THUAT Vietlish.edu.vn

Các chủ đề bạn quan tâm, hiện tại tôi có rất nhiều bạn muốn ngừng dịch và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên tôi nghĩ dịch thuật là một phần rất rất quan trọng của việc học ngôn ngữ, đặc biệt khi nó xoay quanh thứ gì đó mà bạn quan tâm. Thật tốt khi so sánh cách mọi thứ diễn đạt bằng ngôn ngữ khác nhau và bản dịch sẽ giúp bạn điều đó.  

Cách tốt nhất để thực hành bản dịch của bạn là hoàn toàn miễn phí, điều này thật tuyệt vời và nó có ngay trên youtube. Chọn những người dùng youtube mà bạn thực sự rất thích, những người dùng youtube nói về chủ đề mà bạn quan tâm, có thể là nhiếp ảnh, có thể là công nghệ, có thể là thú cưng, có thể trang điểm. Bạn có thể đóng góp vào bản dịch phụ đề. Bạn có thể dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình sang tiếng Anh, đó sẽ là một cách thực hành thực sự tốt. 

Nhưng ngay cả việc dịch phụ đề tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn cũng là một bài tập đọc và dịch thực sự rất tốt và giúp bạn nâng cao trình độ dịch thuật mỗi ngày cũng như học được nhiều từ vựng mới lại giúp bạn giải trí mỗi ngày bởi chúng toàn thuộc những chủ đề mà bạn rất yêu thích và quan tâm mà. 

Qua những típ ở trên, Vietlish chúc bạn thành công và luôn khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh trong bản thân, nếu có lỡ “ say” tiếng Anh thì gọi ngay cho Vietlish để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Vietlish – trung tâm luyện giao tiếp phản xạ tiếng Anh với hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy giao tiếp phản xạ cho sinh viên và người đi làm bận rộn sẵn sàng giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm, thấy khó khăn trong việc phát âm, muốn tìm một địa chỉ học để cải thiện trình độ, Vietlish sẵn sàng giúp bạn làm điều đó. 

Hiện tại, trung tâm đang tuyển sinh các khóa học dành cho mọi cấp độ, cam kết đầu ra cho mọi học viên. Nếu bạn chưa biết trình độ mình ở đâu và cần được hướng dẫn. Vậy thì Vietlish sẽ luôn là địa chỉ vô cùng tin cậy cho bạn rồi đó. 

Chần chờ gì nữa mà không đăng ký đường link bên dưới để đặt lịch tư vấn miễn phí và kiểm tra trình độ năng lực ngay nào:

http://vietlish.edu.vn/giao-tiep-phan-xa/#dangky

Tham khảo thêm nhiều khóa học khác tại website: http://vietlish.edu.vn/

hoặc http://vietlish.edu.vn/tim-khoa-hoc-phu-hop/ để tìm khóa học phù hợp nhất nhé!

____________________________

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.fb.com/vietlishedu.thesoftwolf.com/

Website: http://vietlish.edu.vn/

Hotline: (+84) 35 3970 079 hoặc (+84) 79 3012 079

Địa chỉ: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *