(Vietlish Events 2019) – (VPS 2019) Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh Toàn Thành

Xin chào, chúng tôi là…

Vietlish Public Speaking Contest 2019

anh5 Vietlish.edu.vn

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện của các bạn học viên Vietlish với những ngày đầu học Tiếng Anh với muôn vàn nỗi sợ: sợ nói sai, sợ bị đánh giá, sợ nói trước nhiều người,…

Và ngày qua ngày, nỗi sợ ấy dần bị đánh bại. Các học viên dần nhận ra sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình và niềm tin mãnh liệt vào khả năng chính mình.

Chính nhờ sự mong muốn, thử thách và thay đổi, đã không ít bạn trẻ đánh tan quá khứ nỗi sợ giao tiếp Tiếng Anh. Từ đó, Vietlish Co-spaces đã phát động Cuộc thi hùng biện Tiếng anh “VIETLISH PUBLIC SPEAKING CONTEST” với sứ mệnh lan tỏa tinh thần đánh bại nỗi sợ – Beat down the fear, dám thay  đổi và phát triển năng lực Tiếng Anh.

Và…

SPEAK OUT YOUR INNER VOICE

…chính là chủ đề của cuộc thi năm nay…

Từ các câu chuyện về hành trình hiểu rõ, khát khao khẳng định bản thân của giới trẻ để tìm ra giá trị của chính mình. Tuy nhiên qua lăng kính, góc nhìn của người khác thì họ lại khoác lên những kỳ vọng, hình tượng mà mọi người vẽ nên. Thay vì cất lên tiếng nói bên trong của bản thân, họ chỉ im lặng và lắng nghe ý kiến của người khác.

Không một ai gọi tên họ, và chính họ cũng quên mất việc gọi tên mình.

Để vượt qua những định kiến đó, không ít bạn trẻ đã dám thách thức, đứng lên để đi tìm và cất lên tiếng nói bên trong của chính mình. Chính vì vậy, Vietlish

Co-spaces đã phát động cuộc thi “VIETLISH PUBLIC SPEAKING 2019’’ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần “Hãy lắng nghe chính mình, bất kể bạn là ai, bạn đang làm và nghĩ gì – Hãy lên tiếng”

MỤC TIÊU

• Lan tỏa khẩu hiệu: “Hãy cất lên tiếng nói bên trong của bản thân” – “Speak out your inner voice”.
  • Lan tỏa hai tinh thần ” tinh thần thực học” và “tinh thần cộng đồng”, lan truyền nguồn cảm hứng cho học sinh, sinh viên học tiếng Anh.
  • Truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần lạc quan vượt qua định kiến để khẳng định bản thân, đặc biệt là đối với giới trẻ.
  • Tạo sân chơi để các bạn học sinh – sinh viên được giao lưu học hỏi.
  • Cung cấp cơ hội và kiến thức để các bạn sinh viên có cơ hội được thử thách chính mình.

ĐỐI TƯỢNG

• Là học sinh – sinh viên ở các trường THPT và các trường đại học ở Tp HCM có đam mê tiếng anh.
  • Mong muốn được thoát khỏi vỏ bọc sợ hãi và thể hiện chính mình, nhất là bản lĩnh hùng biện tiếng Anh.

THỜI GIAN THAM CHIẾN

21/10/2019 – 08/12/2019

THỂ LỆ CUỘC THI

• Vòng đăng kí: REGISTRATION

Từ ngày 21/10/2019 – 4/11/2019

Tiếp nhận đơn dự thi bằng cách đăng kí qua form ứng tuyển trả lời các câu hỏi do BTC đề ra và đính kèm video (thời lượng video ít nhất 3 phút).

Vòng này sẽ loại còn lại 60 thí sinh để đi tiếp.

Form đăng kí: http://bit.ly/Registration_VPS_2019

• Vòng 1: EXPRESSION – BÀY TỎ

Từ ngày  06/11/2019 – 20/11 /2019

Mỗi thí sinh vượt qua vòng 1 đến vòng này sẽ thuyết trình về 1 trong 2 chủ đề do ban tổ chức đề ra và thí sinh sẽ được chuẩn bị trước có kèm slide show. Thời lượng thuyết trình cho mỗi thí sinh tối đa sẽ là 5 phút.

• Vòng 2: ELIMINATION – LOẠI TRỪ

Từ ngày 23/11/2019 – 27/11/2019

30 thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ được chia thành 10 nhóm. 10 nhóm sẽ tiến hành tranh luận với nhau để chọn ra 5 nhóm bước tiếp vào vòng 3 chung kết. Các chủ đề tranh luận sẽ do BTC đề ra và thí sinh sẽ được chuẩn bị trước.

• Vòng 3: EXPLOSION – BÙNG NỔ

Từ ngày 28/11/2019 – 08/12/2019

Vòng chung kết sẽ có 3 vòng thi chính:

+ Mỗi nhóm hùng biện về một tình huống thực tế trong xã hội do BTC đề ra và nhóm được chuẩn bị trước (Nhóm có thể đóng vai hoặc sáng tạo theo phong cách riêng của từng nhóm).

+ Tranh biện cùng ban giám khảo: Mỗi nhóm sẽ trả lời những câu hỏi về chủ đề hùng biện của mỗi nhóm ở vòng 1 do ban giám khảo đưa ra.

+ Sau khi kết thúc vòng hùng biện và tranh biện BTC sẽ loại ra 2 đội còn lại 3 đội. Các đội sẽ tiến hành nêu lên quan điểm và ý của mình về chủ đề do BTC đề ra mà không có sự chuẩn bị từ trước.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Tổng giá trị giải thưởng: 200 000 000 VND

Tổng giá trị tiền mặt: 10 000 000 VND

Giải đồng đội:

1. The Winner Team
  2. First Runner Up
  3. Second Runner Up

Giải cá nhân:

1. The Best Public Speaker
  2. The Best Inner Voice

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

BAN TỔ CHỨC VIETLISH PUBLIC SPEAKING 2019

Văn phòng: 79/8 quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh.

Hotline: 0365 714 507 (Tấn Bình) hoặc 0981 310 777 (Trường Định)

Email: vietlish.vps@gmail.com

Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/Vietlish.Cospaces.VPS/