3 lợi ích của việc học ngôn ngữ mới

8 1 1 Vietlish.edu.vn

Với sự phát triển của thế giới ngày nay, đòi hỏi mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng để có thể cập nhật và hòa nhập với nhịp phát triển đó. Và để có thể hiểu nhau hơn, trao đổi với thế giới nhiều hơn ngôn ngữ chính là công cụ kết nối mọi người với nhau. Cho dù bạn học ngôn ngữ nào thì luôn luôn mang lại cho bạn những lợi ích nhất định. 

Và để có thể hiểu rõ hơn ngôn ngữ hỗ trợ bạn như thế nào, bạn hãy tiếp tục đọc bài phía dưới nhé.

  1. Sự kết nối

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, sự kết nối là một công cụ hiệu quả trong công việc và giao tiếp. Bạn có thể hiểu sự kết nối ở đây là liên lạc, liên hệ hay xa hơn là có điểm chung với một nhóm người khác. Sẽ thật thú vị nếu như bạn có thể giao tiếp với người khác bằng chính ngôn ngữ của họ, bạn có thể để lại ấn tượng sâu sắc và rất có thể điều đó sẽ làm cho mối quan hệ của bạn và người đó thêm bền chặt. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn hơn, cởi mở hơn với bạn. 

Ngôn ngữ cũng là một công cụ để bạn có thể hiểu hơn về những nền văn hóa khác nhau. Và khi hiểu hơn về các nền văn hóa thì bạn sẽ có xu hướng tôn trọng và bảo vệ nó: Nghệ thuật, lịch sử, tôn giáo, …

 

2. Sức khỏe tinh thần

Ngoài việc luyện tập cho cơ thể, bạn cũng cần phải luyện tập sức khỏe tinh thần. Việc bạn học hoặc biết một ngôn ngữ mới có thể giúp não của bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. 

Bạn hãy xem việc luyện tập sức khỏe tinh thần là cần thiết như việc bạn tập thể dục nhé. Não chúng ta cần được vận đồng và linh hoạt. 

Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn khi bạn có thể giao tiếp nhiều hơn một ngôn ngữ, vì bạn có thể hiểu, nắm bắt thông tin và giao tiếp dễ dàng hơn. 

Góc nhìn của bạn về một vấn đề cũng sẽ khác khi bạn đặt mình vào vị trí của một văn hóa khác, và bạn rất khó để có góc nhìn đó nếu như bạn thật sự không hiểu về văn hóa đó. Chính vì thế ngôn ngữ là một trợ thủ rất đắc lực cho bạn.

Vì vậy lợi ích của học ngôn ngữ còn là luyện tập cho sức khỏe tình thần nữa đấy. 

3. Sự nghiệp của bạn

Đây chắc chắn là một điều không thể phủ nhận được. Khi bạn có hơn một ngôn ngữ, sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi hơn. MÌnh sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản cho bạn thấy:

nh gh p comle th i trang en v tr ng Vietlish.edu.vn

Bạn đã làm việc tại công ty được 3 năm, kỹ năng nghiệp vụ của bạn rất tôt, bạn có thể giải quyết vấn đề tốt, có tầm nhìn và bạn rất tiềm năng cho vị trí trưởng phòng trong năm nay.

Và có một bạn cũng đã làm việc tại công ty được 1 năm, xét về kỹ năng nghiệp vụ, giải quyết vấn đề và tầm nhìn thì bạn này cũng như bạn. Tuy nhiên bạn này có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh tốt, ngoài ra bạn này còn đang học thêm Tiếng Trung.

Theo bạn nếu như công ty xem xét để bạn và bạn này lên vị trí trưởng phòng thì ai sẽ có cơ hội nhiều hơn?

Rõ ràng bạn có ít cơ hội hơn đúng không? Vì tất cả mọi yêu cầu cả 2 đều đáp ứng được, nhưng bạn lại không có ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Đến giờ phút đó bạn đi học cũng được nhưng bạn đã vụt mất cơ hội để trở thành trưởng phòng.

Chưa kể đến việc khi bạn có thêm ít nhất một ngôn ngữ bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập. Bạn có thể tự tin đi du học  mà không lo về rào cản ngôn ngữ, bạn có thể tự tin nộp đơn xin việc vào những công ty yêu cầu ngôn ngữ cơ bản. 

Chung quy lại, lợi ích của học ngôn ngữ mới là giúp bạn có thể gõ nhiều cửa cơ hội hơn. 

Đừng để đến khi cần mới đi học bạn nhé, hãy trang bị cho mình ngôn ngữ mới ngay hôm nay. Mình chắc chắn sẽ có ngày nó giúp bạn đạt được rất nhiều thành công đấy !

Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp phản xạ 

Bạn có thể học Tiếng Anh mỗi ngày tại đây

Hoặc bạn đang phân vân về công việc và sự nghiệp, bạn tham khảo tại đây