Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Nếu như bạn đã dành mấy năm để học Tiếng Anh giao tiếp nhưng bạn vẫn chưa tự tin. 

Nếu bạn đã cố gắng học tập nhưng tới nay Tiếng Anh giao tiếp vẫn chưa tới đâu.

Vậy thì bạn thân mến đừng lãng phí thời gian đâm đầu theo những gì bạn đang học nữa. Hãy dừng lại một chút và nhìn lại nhé. Hãy thử quan sát, thời gian qua bạn đã học như thế nào, bạn học bằng cách nào và bạn đã lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả chưa?

Bạn hãy nhìn lại và tìm ra nguyên nhân nhé: Bạn có quá chú ý đến ngữ pháp khi giao tiếp không? Bạn có một môi trường để luyện tập không? Bạn có bạn bè cùng học và phát triển không? Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, khi có kế hoạch thì chắc chắn bạn sẽ có tiến bộ.

  1. Vì sao bạn cần lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Bước lập kế hoạch chính là bước tạo chìa khóa để học tập hiệu quả. Thực tế là có rất nhiều bạn chưa biết hoặc có biết nhưng thật sự chưa hết mình với nó. Lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì cần làm mà còn dễ dàng để bạn có động lực hơn trong việc luyện tập.

Nếu như bạn không lập ra kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của bạn khi học Tiếng Anh

2. Cách lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. 

Bước 1: Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu học Tiếng Anh giao tiếp của bạn trong 6 tháng/1 năm là gì? Hãy liệt kê hết các lý do đủ lớn để bạn có thêm động lực cố gắng: Tại sao tôi cần học Tiếng Anh?

Đừng quên một mục tiêu được thiết lập cần có đủ các yếu tố: Cụ thể, đo lường được, trong khả năng của bạn có thể đạt được, thực tế và thời hạn hoàn thành. 

Ví dụ nhé: Mình sẽ có thể giao tiếp Tiếng Anh căn bản hằng ngày sau 6 tháng nữa với người nước ngoài. 

Trang web s a h ng s c kho v s c p tr c tuy n m u n u t m 1 Vietlish.edu.vn

Bước 2: Xác định chiến lược 

Ở bước này bạn hãy liệt kê hết tất cả những cách có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra, sau đó bạn hãy chia nhỏ theo các tháng/tuần và sau đó là hằng ngày. Việc học Tiếng Anh cần phải học một cách điều độ và liên tục thì mới có thể tiến bộ được bạn nhé. Và điều quan trọng nhất khi học Tiếng Anh giao tiếp là bạn cần một môi trường phù hợp để luyện tập nếu không thì rất khó để bạn có thể giao tiếp trôi chảy. 

  • Bạn sẽ học phát âm như thế nào? Học trong bao lâu và bạn sử dụng phần mềm nào để học? 
  • Bạn sẽ học từ vựng ở đâu? Mỗi ngày học bao nhiêu từ và dành ra bao nhiêu phút một ngày để học?
  • Bạn sẽ luyện nghe như thế nào? Có những phần mềm hay ứng dụng nào giúp bạn cải thiện nghe Tiếng Anh không?

Và bạn sẽ thực hành giao tiếp Tiếng Anh ở đâu? Với ai? Có các câu lạc bộ hay các buổi Coffeetalk nào miễn phí để bạn tham gia không? 

Bạn có thể tham gia CoffeeTalk miễn phí tại đây

MG 7727 scaled Vietlish.edu.vn

(Một buổi coffeeTalk về chủ đề Western & Eastern culture)

3. Đánh giá kết quả và điều chỉnh

Mỗi tuần bạn hãy dành ra 30 phút đề tổng kết lại những gì bạn đã và chưa làm được nhé. Trong quá trình bạn thực hiện kế hoạch bạn hãy xem xét các phương pháp hiệu quả và không hiệu quả để điều chỉnh lại kế hoạch cho phù hợp bạn nhé. 

Nếu bạn thấy bài viết Lập kế hoạch học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả giúp ích cho bạn trong quá trình lập kế hoạch bạn hay bình luận phía dưới nhé. Mình hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp được phần nào cho các bạn. 

Bạn có thể tham khảo cách phân bổ thời gian hiệu quả: Quy luật 8-8-8 làm việc, nghỉ ngơi và giải trí.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm một cộng đồng học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bạn hãy tham gia: Cộng đồng Tiếng Anh giao tiếp phản xạ Vietlish Co-spaces 

Bạn muốn kiểm tra trình độ Tiếng Anh giao tiếp hiện tại của bạn miễn phí đăng kí tại đây