Sai lầm thường gặp khi dạy phát âm cho bé

Để bé có thể nghe tiếng Anh tốt đòi hỏi kỹ năng phát âm của bé phải chuẩn. Khi trẻ phát âm không chính xác dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng như không nghe được tiếng Anh, không giao tiếp được. Vậy sai lầm thường gặp khi dạy phát âm cho bé là gì ?

Dạy phát âm tiếng Anh cho bé bằng phương pháp truyền thống

Trẻ con luôn thích những thứ năng động và mới mẻ. Chính vì lý do này, bố mẹ không nên ép bé học quá nhiều thứ cùng một lúc với phương pháp học truyền thống. Nên cho bé học lần lượt từ các từ vựng cơ bản trước để bé tập phát âm. Nên cho bé học bảng chữ cái thành thạo trước, khi bé nắm được bảng chữ cái khả năng phát âm tiếng Anh của bé sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc học đột ngột không theo trình tự. Bên cạnh đó việc tạo môi trường học tập năng động thoải mái sẽ giúp bé học tiếng Anh một cách chủ động hơn.

L2 Vietlish.edu.vn

Tự học ảnh hưởng đến khả năng tiếng Anh phát âm của bé

Nhiều bậc phụ huynh rất hay cho con tự học tiếng Anh một mình. Điều này giúp tăng tính chủ động của bé, tuy nhiên khi bé học một mình sẽ rất dễ phát âm sai mà không ai sửa lỗi cho. Khi tình trạng này kéo dài, bé đã quen với việc phát âm không chuẩn thì việc uốn nắn lại sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Bố mẹ nên theo sát quan sát và sửa sai lỗi phát âm cho bé ngay khi bé phát âm sai.

DSC01325 Vietlish.edu.vn

Học quá nhiều từ vựng khi dạy phát âm tiếng Anh cho bé

Khi bé học quá nhiều từ vựng cùng một lúc khiến não bộ bị quá tải, không những không nhớ được từ vựng mà còn khiến việc phát âm tiếng Anh của bé bị lẫn lộn giữa từ vựng học trước và từ vựng học sau. Nên cho bé học từ vựng theo chủ đề và phát âm lần lượt, đến khi bé phát âm chuẩn từ này mới cho bé học từ tiếp theo. Hình thành thói quen học từ vựng, học đến đâu chuẩn đến đó giúp bé học tiếng Anh tốt hơn.

Đó là những sai lầm thường gặp nhất khi dạy phát âm tiếng Anh cho bé. Để bé có thể học cũng như giao tiếp tiếng Anh thành thạo đòi hỏi kỹ năng phát âm của bé phải chuẩn. Kỹ năng phát âm tiếng Anh không thể giỏi ngay trong 1, 2 ngày mà đòi hỏi bé phải được tập luyện thường xuyên để rèn luyện cách phát âm.