Top 10 ngành nghề lương cao nếu bạn giỏi Tiếng Anh

Ai cũng biết sở hữu năng lực tiếng Anh tốt là một lợi thế trong quá trình xin việc. Nhưng nhiều bạn trẻ lại không rõ với vốn tiếng Anh tốt như thế này thì mình có thể có cơ hội làm những công việc nào, trong lĩnh vực nào để không những có thu nhâp cao mà công việc còn thú vị. Vậy nên trong bài viết này, Elight sẽ chia sẻ cho các bạn TOP 10 công việc cần tiếng Anh tốt và có mức lương khủng nhé.

1 – Lập trình viên (Developer) 

Đây là một công việc cực hot và lương cực kỳ cao, nhu cầu tuyển dụng cũng cực kỳ lớn. Đặc biệt trong giai đoạn sau đại dịch Covid-19, các công ty, tập đoàn đều có xu hướng chuyển dịch online thì công việc liên quan tới lập trình lại càng được săn đón nhiều.

Nếu bạn đã và đang là một lập trình viên, thì việc sở hữu cả khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió, bởi sẽ có nhiều cơ hội làm việc với các khách hàng, đối tác, công ty nước ngoài. Hãy thử tưởng tượng các chuyến công tác, gặp khách, gặp đối tác ngước ngoài, chắc chắn sếp của bạn sẽ cân nhắc chọn những nhân sự mà có tiếng Anh. Và con đường lên cấp quản lý cũng nhiều hơn với lập trình viên giỏi tiếng Anh nữa nhé.

Lập trình viên luôn cần tiếng Anh để làm việc và nghiên cứu tài liệu
Lập trình viên luôn cần tiếng Anh để làm việc và nghiên cứu tài liệu

2 – Nhân viên của tập đoàn đa quốc gia (Executive in Multinational Corporation) 

Đây cũng là một công việt hot không kém, và nó là ước mơ của nhiều sinh viên chuẩn bị ra trường. Các tập đoàn đa quốc gia thường tìm kiếm nhân tài ở nhiều phòng ban, từ Marketing, Quảng Cáo, Bán Hàng tới Nhân sự… và đến 99% nhân sự của các tập đoàn này đều được yêu cầu phải có tiếng Anh tốt.

Cơ hội việc làm ở các tập đoàn đa quốc gia đang càng ngày càng rộng mở cho các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ còn mạnh dạn ứng tuyển làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia khác như Thái Lan, Phillipines,… Vậy nên nếu bạn đang là sinh viên năm 3 hay năm 4 mà muốn làm việc tại các tập đoàn này hay muốn sang nước ngoài làm việc, lập nghiệp thì hãy chuẩn bị cho mình vốn liếng tiếng Anh thật kỹ ngay từ bây giờ nhé.

3 – Điều phối viên (Co-ordinator)

Điều phối viên là công việc phổ biến nhất ở các tổ chức phi chính phủ. Các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam thường có đặc thù là tổ chức nhỏ, phân nhánh hay là một văn phòng đại diện của một tổ chức lớn trên thế giới, ví dụ như Oxfam Việt Nam. Công việc chủ yếu của một điều phối viên là tổ chức và quản lý các hoạt động của một hay nhiều dự án nào đó của tổ chức. Các dự án này thường yêu cầu điều phối viên làm việc tới tổ chức mẹ, nên yêu cầu tiếng Anh; hoặc đôi khi công việc liên quan tới điều phối tình nguyện viên ở nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại, gửi tình nguyện viện từ Việt Nam sang nước ngoài.

Với những bạn thích công việc ở các tổ chức phi chính phủ thì trang bị thêm tiếng Anh để ứng tuyển vào các vị trí này ở các tổ chức lớn là một công việc hết sức thú vị và cho thu nhập ổn định nữa.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

4 – Báo chí, truyền thông (Media and Communications)

Internet đã san phẳng thế giới thông tin của chúng ta, bởi vậy nên 1 tin tức vừa đăng ở New York Times cách đây hoàn toàn có thể xuất hiện trên một trang tin ở Việt Nam sau 10 phút. Đây chính là lý do mà công việc liên quan tới báo chí, truyền thông, media hiện nay tìm kiếm và sẵn sàng trả lương cao hơn cho các nhân sự có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Báo chí trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

5 – Biên phiên dịch (Translator)

Đây cũng là công việc được trả lương khá cao và yêu cầu tiếng Anh rất tốt. Bạn cứ hình dung như toàn soạn báo đang cần dịch tin tức gấp từ các trang tin lớn thì mà nhân sự của họ không đủ khả năng thì họ sẽ tìm đến đội ngũ biên phiên dịch. Hay một sự kiên có sự tham gia của nhiều người nước ngoài thì họ cũng sẽ tìm đến các biên phiên dịch.

Biên phiên dịch là nghề được trả theo giờ với mức thù lao rất cao, tuy nhiên cũng yêu cầu tiếng Anh phải rất tốt. Chưa kể một vài công việc sẽ yêu cầu bạn có kiến thức chuyên môn để dịch chuẩn các thông tin nữa. Nếu bạn thích công việc này, thì hãy trang bị tiếng Anh ở trên mức tốt nhé, nó chắc chắn sẽ đảm bảo bạn có một nguồn thu nhập ở mức dư giả đó.

6 – Nghề viết tự do (Freelance Writer)

Cũng khá giống với nghề biên phiên dịch, nghề viết tự do sẽ yêu cầu tiếng Anh của bạn ở trên mức tốt, đổi lại mà một mức thu nhập khủng nếu bạn có thể viết được các nội dung bằng tiếng Anh.

Đây là một trong những ngành nghề lý tưởng trong thời đại của Tiếp thị kĩ thuật số (Digital Marketing). Bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh cực kì tốt và kĩ năng viết lách, khả năng tìm kiếm thông tin. Là một copywriter, bạn sẽ phải là người chú ý đến các chi tiết, quan trọng nhất là khả năng chắt lọc những dữ liệu quan trọng, các thông tin thực tiễn và đề xuất từ nhiều nguồn thông tin. Các copywriter cũng có thể trở thành người viết tự do (freelance writer), blogger hoặc một nhân viên nội dung cho công ty với mức lương cố định nữa.

7  – Quản lý nhà hàng, khách sạn (Hotel Manager)

Người ta sẽ không thể đánh giá hoặc trả lương thấp cho một quản lý khách sạn biết nói nhiều thứ tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh ngoại ngữ, bạn cần có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn và có thời gian thực tập tại những khách sạn từ 3 sao trở lên để có thêm kinh nghiệm nếu muốn tiến xa hơn trong tương lai. Vốn tiếng Anh và những ngoại ngứ khác của bạn phải ở mức trên trung cấp trở lên. Thêm vào đó, quản lý khách sạn phải là người có khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp lưu loát.

Từ vựng tiếng anh nhà hàng, khách sạn bạn cần biết

8 – Tiếp viên hàng không

Nếu có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình, tiếp viên hàng không cũng là một nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn. Là một trong những ngành nghề được đi “vi vu” nhiều nhất, tiếp viên hàng không là ngành nghề dịch vụ mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ yêu cầu của ngành này không quá khó. Bạn tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia nhưng bạn sẽ chỉ giao tiếp với họ bằng những mẫu câu nhất định, lặp đi lặp lại.

 

9 – Phiên dịch game (Game translator)

Việt hóa không chỉ là một trong những công đoạn đầu tiên trong quy trình ra mắt game tại Việt Nam, nó còn là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành công của mỗi sản phẩm game. Chưa kể, khi dịch game bạn còn phải nắm được các các thuật ngữ liên quan tới công nghệ thông tin để dịch cả phần backend tool (công cụ quản lý game). Do vậy mà công việc phiên dịch Game được trả lương rất cao.

Nếu bạn thích chơi game và lại còn giỏi tiếng Anh, vậy thì tại sao lại không thử công việc thú vị này chứ?

10 – Giáo viên tiếng Anh (English Teacher)

Chà chà, thêm một công việc hot trong số các công việc liên quan tới tiếng Anh đây. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn lại có thêm các chứng chỉ sư phạm và các chứng chỉ năng lực tiếng Anh khác như IELTS, TOEIC thì đây là một công việc lý tưởng, mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Hiện tại nhu cầu học tiếng Anh nói chung rất cao, do vậy nếu trở thành giáo viên tiếng Anh thì không cần thiết phải xin vào các trường học, bạn hoàn toàn có thể dạy online hoặc dạy tại trung tâm, thậm chí tự mở lớp riêng.

Nếu bạn muốn thử sức với những công việc trên mà tiếng Anh lại chưa đâu vào đâu, thì bạn rất nên đầu tư cải thiện tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé! Nếu bạn đang mất gốc và muốn học lại từ đầu thì hãy tham khảo ngay thông tin khoá học dành cho người mất gốc và đi làm tại đây.

Nguồn Elight

[contact-form-7 404 "Not Found"]