THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và không ít bậc phụ huynh “ồ ạt” cho con đi học tiếng Anh. Nhưng đâu là thời điểm phù hợp nhất để trẻ học tiếng Anh và đạt hiệu quả cao nhất vấn luôn là nỗi băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh.

Trong 5 năm đầu đời, đây là giai đoạn quan trọng nhất cho việc hình thành nhận thức cơ bản cho trẻ. Cho nên việc lựa chọn các phương thức học tập, bổ sung kiến thức là vô cùng quan trọng.

Thời điểm phù hợp nhất cho trẻ đến lớp tiếng Anh là khi lên 4

Theo các giáo sư ngôn ngữ và não bộ từ các trường đại học của Anh và Mỹ, ngưỡng tối ưu của việc thực hành nói song ngữ là từ 9 tháng đến 6 tuổi. Các ghi chép do đại học Harvard thực hiện chứng minh rằng nhóm trẻ đa ngôn ngữ có khả năng ghi nhớ vượt trội và xử lý thông tin tốt hơn.

 

Vẫn biết rằng nên cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt, nhưng nhiều bậc phụ huynh lo ngại việc cho con đi học tiếng Anh sớm sẽ làm hệ thống hệ thống ngôn ngữ của con bị đảo lộn do phải học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ cùng một lúc.

Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh ở lớp từ khi lên 4. Khi ấy, trẻ đã có đủ nhận thức về hành vi và tiếng mẹ đẻ, đồng thời vẫn dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới.