(GOODREADS) QUY LUẬT 8-8-8 LÀM VIỆC, NGHỈ NGƠI VÀ GIẢI TRÍ

Đã bao giờ bạn nghe đến quy luật 8-8-8? Quy luật 8-8-8 là gì? Cách áp dụng thế nào?

Bạn thấy mình không có thời gian dành cho bản thân? Quy luật 8-8-8 chính là giải pháp.

Quy luật 8-8-8 là một quy luật rất đơn giản nhưng đã giúp rất nhiều người cân bằng được công việc và cuộc sống. 8-8-8 là con số đại diện của một ngày gồm 24 giờ đồng hồ. Để có thể cân bằng được công việc và cuộc sống, 24 giờ được chia làm 3 phần.

8 giờ làm việc (1/3) 

Phần đầu tiên chính là thời gian bạn dành cho công việc 8 giờ mỗi ngày. Hãy tập trung để hoàn thành công việc trong 8 giờ đồng hồ. Và để đạt được hiệu suất công việc thì bạn có thể thử những quy luật nhỏ sau: 

  • Xác định công việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày: Bạn cần xác định được công việc nào quan trọng và cần hoàn thành gấp trong ngày, như vậy bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt các công việc được giao mà vẫn kịp tiến độ. Mỗi ngày dành khoảng 15 phút đầu giờ để xác định công việc và thời gian cần để hoàn thành công việc đó. Bạn hãy tập thói quen này nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy nó hỗ trợ bạn rất nhiều đấy!
  • Học cách nói “Không”: Thật dê dàng để nói “đồng ý” nhưng nói rất khó để nói “không”; Hãy học cách từ chối trong một vài trường hợp. Đừng để 8 giờ đồng hồ của bạn bị xâm chiếm một cách dễ dàng nhé. Ví dụ: Hôm nay bạn có rất nhiều việc cần hoàn thành trong 8 giờ, và đồng nghiệp yêu cầu bạn hỗ trợ họ công việc, tuy nhiên công việc không gấp thì bạn hãy từ chối, dù có thể khó, nhưng đôi khi từ chối là một nghệ thuật cần thiết để tiết kiệm thời gian. 
  • Tắt thông báo điện thoại: Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao? Nhưng để tập trung thì các bạn nên tắt thông báo từ mạng xã hội nhé, điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm và chỉ tập trung vào việc hoàn thành công việc đúng như kế hoạch bạn đã đề ra. 

8 giờ giải trí (2/3)

Bạn đã kết thúc 8 giờ làm việc chưa? 8 giờ tiếp theo sẽ là thời gian cho giải trí, nói đúng hơn thì 8 giờ này là của bạn. Bạn hãy dành 8 giờ này để làm những gì mình thích. Bạn có thể dành thời gian để đọc sách, xem phim, nghe nhạc, chơi đàn. Luôn luôn giành thời gian để làm việc mình thích và trau dồi kiến thức. 

Khoảng thời gian này là của chính bạn, hãy để bản thân cảm nhận bạn đang sống và tận hưởng cuộc sống nhé!

8 giờ nghỉ ngơi (3/3)

Dù bạn có bận rộn như thế nào thì bạn vẫn cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho bản thân đúng không? Và 8 giờ này chính là thời gian bạn dành ra để ngủ và nghỉ ngơi. Hãy học cách ngủ sâu và ngủ đủ, như vậy bạn sẽ cảm thấy bản thân mình tràn đầy năng lượng vào sáng ngày hôm sau. 

Một vài tips để bạn có thể ngủ sâu:

  • Hãy tắt đèn và đảm bảo phòng không có hoặc có ánh sáng mờ (đèn ngủ). 
  • Để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt chuông khi ngủ
  • Hãy tập thể dục đều đặn, bạn có thể đi bộ hoặc tập các bài thể dục nhẹ cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Dù bạn bận rộn đến thế nào cũng hãy đảm bảo sức khỏe bản thân nhé. 

Hãy bình luận phía dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. 

Bạn muốn kiểm tra trình độ Tiếng Anh giao tiếp và học thử miễn phí tại đây 

Hoặc để lại câu hỏi thắc mắc tại đây

Bạn có thể liên hệ với mình qua Fanpage