Phương pháp cân bằng việc học tiếng Anh cho người bận rộn

can-bang-viec-hoc-tieng-anh2

Đã bao giờ bạn gặp vấn đề trong việc cân bằng giữa việc học và cuộc sống, công việc. Trong chúng ta ai cũng đều có những mối lo toan riêng. Chính vì thế mà nếu không cân bằng được bạn sẽ gặp phải tình trạng quá tải. Và bài viết này chúng tôi muốn gợi ý cho bạn những phương pháp để hoàn thành tốt công việc nhưng cũng có thời gian riêng để cân bằng việc học tiếng anh.

Cách để cân bằng việc học tiếng Anh  

#Tập trung vào việc trước mắt

Khi bạn đang ở trong giờ làm việc tại công ty thì hãy tập trung đến những công việc hiện tại. Đừng nghĩ thêm gì về buổi học tiếng Anh tối nay. Tại sao? Bởi bạn sẽ chẳng thể nào tập trung được công việc và làm nó một cách hiệu quả nhất. Vậy nên đừng để việc ở lớp học ảnh hưởng đến công việc và ngược lại.

can bang viec hoc tieng anh Vietlish.edu.vn
Tập trung vào việc trước mắt

Sắp xếp thời khóa biểu theo tuần

Khi lên kế hoạch mọi người có xu hướng chỉ tính thời gian làm việc. Nhưng lại quên tính thời gian các công việc khác có thể ảnh hưởng đến công việc. Thế nên khi săp xếp các công việc bạn nên chia nhỏ các công việc từ việc gia đình đến việc học để đảm bảo giờ giấc. Và đừng quên lên thời gian biểu nghỉ giải lao nhé!

Cho người thân biết về lịch biểu của mình

can-bang-viec-hoc-tieng-anh2
Cho người thân biết về lịch biểu của mình

Nhiều người không thích cho mọi người biết về lịch biểu của mình. Nhưng nếu bạn có những người có thể chia sẻ và có tác động với mình. Hãy cứ đưa cho họ xem lịch trình làm việc, học tập của bạn. Vì họ có thể giúp bạn kiểm soát, nhắc nhở bạn, cân bằng việc học tiếng Anh. Thứ hai, đây cũng là cách để tránh đi tình trạng họ làm phiền bạn trong những khoảnh khắc quan trọng.

Bạn hãy nhớ rằng điều may mắn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc. Thay đổi và tạo những mối quan hệ tốt đẹp sẽ xây dựng một nền tảng cuộc sống đẹp và vững vàng hơn. Hãy tự tìm cho mình một Quý nhân. Quý nhân chính là những người gặp gỡ mang tính tích cực”. Và cô Sương chính là một người như thế.