(VIETISH TALK 2020)REVIEW CONNECT YOUR WAY – KHOẢNH KHẮC “BẠN VÀ TÔI”

Vào lúc 9:00 – 11:00 thứ bảy vừa qua, tại không gian cà phê vô cùng ấm cúng của Effoc Coffee, chúng mình_20 con người, 20 tính cách khác nhau, đến từ nhiều khu vực khác nhau của chốn Sài thành vừa gặp như đã quen, chúng mình đã cùng nhau vừa giao tiếp bằng tiếng Anh vừa thưởng thức những hương vị nồng nàn của tách cà phê ban mai.

Chúng mình rất vui và hạnh phúc khi học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ anh Phạm Quang Trường_người anh đầy kinh nghiệm trong việc dạy và học tiếng Anh giao tiếp.

Dưới đây là phần tóm tắt nội dung của buổi trò chuyện:

Muốn giao tiếp thành công thì bạn cần phải:

– Chọn đúng thời điểm và địa điểm: Một “cuộc tình” chỉ có kết thúc đẹp khi và chỉ khi “đúng người, đúng thời điểm”.

– Tránh những điều gây sao nhãng: Khi giao tiếp, bạn nên tạm gác lại công việc hay dòng suy nghĩ không liên quan nếu như bạn không muốn đối phương cảm thấy rằng bạn không tôn trọng họ, bạn chỉ “tồn tại” trước mặt họ nhưng chưa thực sự “hiện hữu”. Thời gian họ dành cho bạn rất quý báu.  Bạn có trăm công, ngàn việc thì đối phương cũng thế, nên bạn hãy đặt mình vào đối phương để không bao giờ làm họ buồn vì sự vô tâm, hờ hững của bạn.

– Tạo cảm giác thoải mái.

– Phát âm rõ ràng, ngữ điệu nhịp nhàng, tốc độ nói vừa phải.

– Lắng nghe một cách chủ động.

Host 9 1 Vietlish.edu.vn

Đã bao giờ bạn muốn mở lời nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, cũng không biết là diễn đạt như thế nào để đối phương có thể hiểu được hay chưa?

Nếu có thì “ngôn ngữ không lời” chính là giải pháp của bạn đấy:

– Nét mặt và chuyển động cơ thể: Hầu như các cung bậc cảm xúc của con người đều biểu thị qua khuôn mặt. Vì thế, bạn hãy quan sát một cách thật tinh tế nhé.

– Giao tiếp bằng mắt: Đôi mắt là thứ khởi nguồn cho tình yêu, cho những bi thương tột cùng hay nỗi nhớ chơi vơi, là thứ đáng giá hơn bất kỳ lời nói hay những câu thề hẹn nào. Vì vậy hãy nhìn thẳng vào đối mắt đối phương và đọc vị họ nhé.

– Chạm: “Chạm tay nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời”. Đôi khi chỉ cần một cái ôm hay vỗ nhẹ cũng thể hiện được thông điệp bạn muốn truyền tải tới mọi người.

Đúng là những thông tin cực kì bổ ích đúng không nào?

Cuối lời, BTC Coffee Talk vẫn không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Phạm Quang Trường vì sự nhiệt tình của anh và những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của anh. Cảm ơn bạn Kiều Phạm Khánh Vy đã giữ lửa cho buổi trò chuyện thêm ấm cúng và tràn đầy năng lượng. Và với tình yêu chân thành của đại gia đinh Coffee Talk, BTC cảm ơn các bạn đã đến và tham dự với chúng mình. Những khoảnh khắc đẹp, những nụ cười tươi tắn, ngọt ngào của các bạn đã tiếp thêm động lực vô cùng mạnh mẽ để BTC có thể tiếp tục những buổi Coffee Talk tiếp theo.

Đăng kí tham gia Coffee Talk miễn phí: https://bit.ly/Register_The_Coffee_Talk

Đừng quên theo dõi fanpage để tiếp tục cập nhật thông tin các buổi coffee Talk tiếp theo nhé 

————–

Fanpage: https://www.facebook.com/Vietlish.Cospaces/

Phone: 036 5504 320 (Ms. Nhi) hoặc 038 4125 553 (Mr. Phuc)

Address: 79/8 Quốc Lộ 13, P26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

#Vietlish_Cospaces

#No_One_Left_Behind

#EnglishCommunication #ConnectYourWay

#2nd_CoffeeTalk

#VietlishTalk