7 CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH

7 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu bản thân, câu trả lời cho câu hỏi đáng sợ đó là ” Tell me about yourself

Bây giờ, đối với một số bạn, chủ đề này có vẻ rất cơ bản, nhưng học cách giới thiệu bản thân đúng cách là vô cùng quan trọng. Bạn có thể cần phải giới thiệu bản thân mà không cần bất kì sự báo trước nào, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị.

Bạn có thể cần giới thiệu bản thân trong lớp học tiếng Anh của mình, trong một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn cũng có thể giới thiệu bản thân khi ứng cử vào một công việc mới, hoặc một sở thích, hay hoạt động giải trí mới.

Bạn có thể thậm chí cần giới thiệu bản thân tại một sự kiện hoặc hội nghị lớn trước hàng nghìn người. Tôi cũng như một số bạn cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi khi phải giới thiệu bản thân trước nhiều người.

Để giới thiệu bản thân thành công, bạn phải viết sẵn phần giới thiệu bản thân và học, rất cần thiết để bạn chuẩn bị đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này.

Vào cuối bài học này, bạn sẽ có một phần giới thiệu bản thân hoàn chỉnh, sẵn sàng để sử dụng và sẵn sàng để bạn học thuộc lòng. Tôi khuyến khích bạn chia sẻ phần giới thiệu của bạn trong mục bình luận bên dưới, để cộng đồng và trung tâm có thể xem và chỉnh sửa cho bạn. 

1.Lời chào

2 Vietlish.edu.vn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về phần giới thiệu bản thân. Điều đầu tiên bạn cần nói khi giới thiệu bản thân là một lời chào. Bây giờ bạn có thể có những lời chào chính thức hoặc bạn có thể có những lời chào thân mật. Nó phụ thuộc vào nơi bạn đang ở, hoàn cảnh bạn sống. Hãy bắt đầu với những lời chào trang trọng.

*Hello

Xin chào có thể vừa chính thức vừa không chính thức, nhưng bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp trang trọng. 

* Good morning

* Good afternoon

* Good evening

Bạn cũng có thể nói buổi sáng tốt lành, buổi chiều tốt lành và buổi tối tốt lành. 

Hãy đặc biệt chú ý đến thời gian nào trong ngày. 

Một điều cần lưu ý là sử dụng ” good day” – old fashioned British English.

Trong tiếng Anh ” good day” được coi là rất cổ điển, rất, rất, trang trọng. Nó không được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nó rất phổ biến trong tiếng Anh Úc, họ rút ngắn xuống còn g’day.

Good night – thường là một lời tiễn đưa, tương đương với lời tạm biệt. Bạn nói điều đó khi bạn rời đi, thay vì khi bạn chào ai đó. Nếu bạn đang giới thiệu bản thân vào ban đêm, bạn sẽ nói rằng ” good evening”.

2.Giới thiệu tên 

 

3 Vietlish.edu.vn

Có nhiều cách giới thiệu tên của bạn, những từ rất cơ bản như” I’m” hoặc “I am” hoặc nếu như bạn giới thiệu bản thân trong một tình huống mà phần lớn khán giả không nhìn thấy bạn, chẳng hạn như qua điện thoại, không ai thực sự có thể nhìn thấy bạn, khi bạn đang nói chuyện qua điện thoại.

Bạn có thể nói ” My name is” hoặc “My name’s” , nếu bạn đang ở trong một khán phòng lớn hoặc trung tâm hội nghị, thì bạn có thể muốn sử dụng câu này là ” This is name”. Trên điện thoại, tôi thường nói, ” hi, this is name speaking, or this is name”.

3.Nơi ở hiện tại

4 Vietlish.edu.vn

Tiếp theo, hãy nói về vị trí, bạn có thể nói ” where you are from” và ” where you are living”. Chúng tôi sẽ bắt đầu với những câu cơ bản nhất và chuyển sang những cách phức tạp hơn để mô tả vị trí địa lí của bạn.

Đầu tiên chúng ta có ” I am from, và sau đó tên địa điểm. “I am from…” và “I’m”. Nếu bạn đến từ một nơi nào đó khá xa nơi bạn đang giới thiệu về bản thân, bạn có thể nói ” I come from” sau đó bạn có thể đặt tên cho địa điểm đó. 

Đến từ ngụ ý nhiều hơn một chút của một cuộc hành trình. Nếu bạn muốn nói nơi bạn lớn lên, bạn có thể nói, ” I was born and raised in place name”. Nếu bạn sinh ra ở một nơi nhưng lớn lên ở một nơi khác, bạn có thể nói, I was born in ….but raised in ….”

Nếu bạn muốn nói rằng bạn đến từ một nơi, nhưng hiện đang sống ở một nơi khác, có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể nói, I grew up in…, I grew up in …but now live in …., I am originally from …but I am now based in…”. Nếu bạn muốn nói rằng bạn đã sống bao lâu, ở một nơi nào đó, bạn có thể nói, ” I have been living in place ‘name’ for”

4.Vị trí làm việc và công ty

5 2 Vietlish.edu.vn

Thêm một phần khác bạn có thể thêm vào phần giới thiệu bản thân của mình. Một lựa chọn rất quan trọng là vị trí của bạn và công ty của bạn. 

I work at/for ” company” in the ‘name’ department

ex: I work at/for the marketing department. 

I work at/for Google in the marketing department. Bạn có thể nói, ” I work at hoặc I work for”. Bạn sẽ không nói rằng tôi đang làm việc và sau đó là tên công ty. Nó ở hoặc cho một tên công ty. Bạn cũng có thể nói ” I am a manager at…”, I am a position at a company”.

Một lần nữa, at cũng thay thế bằng for. Nếu bạn chỉ muốn đưa ra ý tưởng chung về lĩnh vực mà bạn làm việc, bạn có thể nói” I work in general area” ví dụ ” I work in sales” .

Nếu bạn muốn đưa ra vị trí cụ thể, bạn có thể nói, “I work as a ….” bạn cũng có thể muốn đề cập đến trình độ chuyên môn của mình, nếu bạn đang giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn xin việc.

Nếu bạn nói rằng bạn sắp tốt nghiệp, bạn có thể nói ” I am about to graduate”. Bạn cũng thể nói, tôi là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành hoặc sau đại học. ” I am a ” subject” graduate. I have a bachelor of arts degree in ” subject”.

” I am a marketing graduate ”

5.Bằng cấp

6 Vietlish.edu.vn

Bây giờ, hãy lưu giới từ, so với on. Bạn có thể tham gia một khóa học về lý thuyết như toán học, ” course in ” theoretical subject”

” course on ” practical subject”. Bạn cũng có thể nói ” I am taking a ” subject” course. Nếu bạn muốn nói rằng bạn đã hoàn thành một khóa học, bây giờ nó đã được ghi trong CV của bạn, bạn có thể nói rằng ” I have completed a ” time” course in/on ” subject”.

6.Kinh nghiệm

7 Vietlish.edu.vn

Bạn có thể nói” I have ” number” years of experience in the ” occupation” field.

Vi dụ: I have 3  years of experience in the marketing field. 

Bạn không nhất thiết phải nói lĩnh vực, bạn có thể nói tôi có 10 năm kinh nghiệm bán hàng. Bạn cũng có thể nói rằng tôi đã làm việc trong lĩnh vực này. Ví dụ: I have worked in ” occupation” field for “unit of time”.

7.Gia đình

8 Vietlish.edu.vn

Bây giờ bạn đang ở một tình huống thân mật hơn, trong đó bạn giới thiệu bản thân để kết bạn và gặp gỡ mọi người và để hiểu nhau hơn, bạn có thể muốn nói về gia đình của mình. Rõ ràng, có những điều bình thường như: 

– I have a brother.

– I have a sister

– I have a mum and a dad.

Bạn muốn nói về số thành viên trong gia đình, bạn có thể nói ” I am from a family of” number” hoặc we are a family of four.

Trên đây là một số cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, lưu ngay nếu bạn thấy bổ ích nhé!

Nếu như, bạn là sinh viên và người đi làm bận rộn đang tìm kiếm các khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ với 100% môi trường sử dụng tiếng Anh thì hãy lựa chọn Vietlish.

Hãy cùng điểm qua 6 điểm nổi bật khi học tiếng Anh tại Vietlish ngay nhé!

❶ Tiết kiệm thời gian, lịch học linh động theo lịch của cá nhân, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm bận rộn.

❷ Lớp chỉ từ 1 – 6 học viên, chất lượng hơn số lượng, đảm bảo việc tương tác, sửa lỗi xuyên suốt quá trình học.

❸ Môi trường học ưu tiên việc thực hành, hạn chế sách vở, không nhồi nhét, giúp các bạn nắm vững kiến thức ngay tại lớp học.

❹ Chương trình học cá nhân hóa theo nhu cầu công việc, chuyên ngành: IT, Xuất nhập khẩu, Kế toán, Du lịch…

❺ Lộ trình học từ mất gốc, cơ bản đến nâng cao, các khóa học bao gồm: ESL Pronunciation, Starter, Foundation, Basic, Independent và Advanced.

❻ Hỗ trợ học bù, học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu. Kết thúc khóa, học viên sẽ được kiểm tra trình độ, không đạt yêu cầu sẽ được học lại cho đến khi đạt chuẩn đầu ra của khóa.

Nếu vẫn còn đắn đo, bạn có thể đăng ký tham dự lớp học trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Đăng ký học trải nghiệm và nhận thông tin tư vấn tại: https://bom.so/ZzvVaz

————————————————–

Vietlish | No One Left Behind

Website: http://vietlish.edu.vn/

Hotline: (+84) 35 3970 079

Địa chỉ: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *