Top 5 cách tự học tiếng anh ở nhà mà vẫn tiến bộ nhanh

chuc mung sinh nhat binh Vietlish.edu.vn

Top 5 cách tự học tiếng anh ở nhà mà vẫn tiến bộ nhanh

Học tiếng anh tại nhà để nâng cao trình độ tiếng anh tại sao không?

Bạn có thời gian rảnh, muốn kiếm nguồn tài liệu để luyện tiếng anh mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn lại không biết kiếm nguồn tài liệu hay ở đâu hoặc học tiếng anh không có phương pháp học cụ thể sẽ dễ làm bạn nhàm chán và mất đi động lực học mỗi ngày. Việc lãng quên tiếng anh sẽ bắt nguồn từ việc bạn không trau dồi thường xuyên và liên tục, vậy nên bài viết này dành cho những ai đang cố gắng cải thiện tiếng anh, Vietlish tin chắc rằng chúng rất hữu ích với bạn đấy!

1. Học từ vựng mỗi ngày qua website online mà không cần phải đóng phí hay tốn công sức tải về:

chuc mung sinh nhat binh 7 Vietlish.edu.vn

Học online là một phương pháp học tiện lợi và vô cùng hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng anh cho mọi đối tượng. Hiện nay có rất nhiều website học tiếng anh online với đa dạng các dạng bài học, bạn có thể học qua phim, tin tức, bài phát biểu, luyện từ mới qua trò chơi, bài hát yêu thích. 

Học một ngôn ngữ sẽ rất khó khăn và nhàm chán nếu bạn không có sự kiên trì và nỗ lực, nếu bạn đang là sinh viên, có chút thời gian rảnh thì Vietlish chỉ cho bạn cách này hay nè. Đó là truy cập website tiếng anh: Englishclub.com. 

English.club.com

*Giới thiệu khái quát về trang website

Đây là website luyện tiếng anh vô cùng thú vị và có thể giúp bạn rèn luyện tiếng anh mỗi ngày thông qua đa dạng dạng bài học, cũng như là diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, các tài liệu học tiếng anh với nhiều chủ đề liên quan cuộc sống hằng ngày, có giải thích nghĩa, ví dụ cho từng câu, hỗ trợ phát âm, nếu từ nào khó và chưa biết cách đọc bạn có thể tra cứu cách đọc ngay trên website luôn. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi toàn diện các kĩ năng tiếng anh như: Nghe, nói, đọc viết. Qúa hữu ích và tiện lợi đúng không nào!

Ngoài ra, trang website 100% viết bằng Anh-Anh nhưng vẫn có phần sử dụng Anh-Mỹ để bạn chọn lựa. Bạn có thể tự do tạo ra một trang tiếng Anh cho riêng mình như tự viết blog, tải ảnh, video của chính mình hoặc cung cấp các bài kiểm tra lên website để mọi người cùng tham khảo. 

*Giới thiệu các thanh công cụ để các bạn sử dụng một cách hiệu quả.

Truy cập vào trang website:  https://www.englishclub.com, sẽ hiện ra giao diện chính để bạn lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ của mỗi người. Thanh công cụ bên phải phía trên có hiển thị chức năng, phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Learn: Bấm vào đây để bắt đầu học mà không cần đăng nhập tài khoản. MYEC (My English Club) là một trang web riêng của bạn. Bạn cần đăng nhập để có thể tạo ra một trang của riêng mình. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc, tâm trạng bằng việc đăng lên dòng trạng thái, kết bạn và giao lưu cùng các thành viên khác. Phía dưới là thanh công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhập vào để tìm kiếm tài liệu, thông tin. Tiếp đó là thanh hiển thị các mục, phần học. Ở đây có các mục khác nhau, bạn muốn tìm hiểu và học phần nào có thể bấm vào đó.

Bạn cần truy cập vào mục Learn trên thanh công cụ. Ở đây chia làm nhiều phần khác nhau:

  • Language skills for learning English

Phần này cung cấp những bài học về các kỹ năng khác nhau như ngữ pháp, kỹ năng đọc hiểu, nghe,… Bạn cảm thấy mình cần cải thiện phần nào thì hãy ấn vào để bồi dưỡng thêm.

Vocabulary lessons: cải thiện và gia tăng vốn từ. Từ vựng trong phần này được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. English club cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức khác về từ vựng: thành ngữ, từ lóng, từ đồng nghĩa và trái nghĩa,…

Listening skills: trau dồi kỹ năng nghe cùng các câu chuyện trên chương trình truyền thanh (podcast). Ở phần này, bạn có thể học được những mẹo để nghe tốt hơn; học nghe đa dạng qua việc nghe đọc thơ, bài hát, các câu chuyện và bản tin.

Speaking skills: dạy bạn các kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản. Ví dụ như cách chào hỏi, nói chuyện điện thoại, thuyết trình, bàn luận về thời tiết, trả lời đồng ý hay không đồng ý như thế nào,..

Reading skills: bạn có thể chọn lựa các mẩu chuyện khác nhau để luyện đọc: từ truyện dành cho trẻ, truyện ngắn, đến các câu chuyện về chủ đề khác nhau (thể thao, âm nhạc, phim ảnh, môi trường,…) để bạn chọn lựa. Ở các bài đọc sẽ cung cấp cho bạn các từ mới, giải nghĩa chúng.

Writing skills: giúp bạn nâng cao khả năng viết của mình qua những kiến thức hết sức cơ bản như cách dùng từ, viết câu, đặt dấu chấm, dấu phẩy như thế nào là hợp lý. 

  • Language Resources for Learning English

Ở phần này, bạn có thể tìm được các nguồn học tiếng anh vô cùng đa dạng:

ESL forums: diễn đàn để chia sẻ những thông tin, kiến thức bổ ích. Tại đây, bạn có thể thảo luận với giáo viên và cả những người học khác

ESL games: những trò chơi thú vị giúp bạn ghi nhớ bài học tốt hơn.

ESL quizzes: những câu đố hay để bạn luyện tập và bổ sung thêm kiến thức.

ESL Videos: bạn có thể học nghe, cách nói, cách giao tiếp qua những thước phim.

Ngoài ra, English club cũng cung cấp thêm rất nhiều các chuyên mục như bài hát, bản tin, Tiếng anh cho trẻ em, tiếng anh thương mại, tiếng anh trong công việc,…

  • More English Language Resources

Cung cấp thêm các nguồn học tiếng anh khác. Bạn có thể bấm vào và tham khảo để học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Cách học trên website Englishclub.com hiệu quả, bạn nên biết:

Sử dụng ghi chú có sẵn trên điện thoại, nếu gặp từ vựng khó có thể tra cứu ngay trên website và ghi chú theo chủ đề trên điện thoại sau đó chụp màn hình lại và thiết lập màn hình khóa.

Cập khung giờ cố định: Việc này là rất cần thiết. Bạn cần bỏ ra từ 1-2 tiếng mỗi ngày để học tiếng anh. Như vậy, sẽ đem đến hiệu quả cao, trình độ tiếng anh sẽ được cải thiện rất đáng kể đó nhé.

2.Tập nói theo người bản xứ: 

chuc mung sinh nhat binh 2 Vietlish.edu.vn

Làm thế nào để chúng ta ở nhà vẫn cải thiện khả năng phát âm, cách nói, ngữ âm, ngữ điệu như người bản xứ, có thể phản xạ nhanh chóng khi gặp tình huống ngoài thực tế cuộc sống, Vietlish sẽ giới thiệu một phương pháp khá thông dụng với người học tiếng anh đó là phương pháp “Shadowing technique” 

Bước 1: Chọn tư liệu nghe

Trong kỹ thuật shadowing, việc chọn tư liệu nghe để người học nhại theo là cực kỳ quan trọng. Để lựa được nguồn tư liệu nghe phù hợp, người học cần xem xét đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ khó của một bài nói. 

Đối với người mới học nên lựa chọn các bài nghe ngắn, từ vựng đơn giản bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhận thông tin của người học, thời gian bài nói càng kéo dài, lượng thông tin mà người học phải tiếp nhận càng lớn và đòi hỏi não bộ phải hoạt động nhiều hơn.

Đối với người trình độ ở mức khá nên lựa chọn các bài nghe dài và nhiều từ vựng để tăng lượng từ học mỗi ngày, không những giúp nâng cao trình độ nghe, gia tăng vốn từ vựng mà còn giúp khả năng giao tiếp trở nên tốt hơn, hạn chế sự ngập ngừng và ngắt quãng. 

Bước 2: Nghiên cứu transcript

Khi thực hành kỹ thuật Shadowing, người học không nói nhại ngay lập tức mà phải có sự chuẩn bị để hiểu được những nội dung trong bài nói của người bản ngữ, đây chính là bước nghiên cứu transcript (tức là những nội dung nói trong video/audio đều được trình bày dưới dạng chữ để thuận tiện cho quá trình theo dõi). Khi nghiên cứu transcript, nhiệm vụ của người học là tra từ điển, ghi chép và ghi nhớ tất cả các từ và cách diễn đạt mới lạ xuất hiện trong bài. Người đọc càng hiểu nội dung nói bao nhiêu, quá trình nghe – lặp lại càng dễ dàng bấy nhiêu.

Bước 3: Nghe trước một số lần 

Bước này giống như quá trình khởi động trước khi bắt đầu shadowing, giúp cho người học làm quen với âm điệu, phong cách, sự nhấn nhá của người nói trong video/audio. Việc nghe nhiều lần sẽ giúp họ bớt bỡ ngỡ và dễ dàng theo kịp tốc độ của người bản ngữ.

Bước 4: Nói nhại

Đây là lúc người học chính thức thực hiện Shadowing. Ở một vài lần thực hiện đầu tiên, hãy nhìn vào phần phụ đề hoặc transcript của video. Người nói trong video nói đến đâu, người học cần quan sát phụ đề và nói theo đến đó. Trong quá trình nói cần cố gắng điều chỉnh âm lượng to, rõ ràng và bắt chước giống nhất có thể. Lưu ý, bạn nên đeo tai nghe và đồng thời mở một máy ghi âm bên cạnh để thu âm lại phần shadowing của bản thân nhằm mục đích đánh giá sau đó.

Bước 5: Đánh giá

Sau khi nói thực hiện việc Shadowing xong, bạn mở lại phần ghi âm ở bước trên và nghe xem, phần nói của bản thân đã giống với người nói chưa, chú ý đến phát âm của các từ đơn, nối âm, âm đuôi, trọng âm, ngữ điệu…

Bước 6: Điều chỉnh

Sau khi so sánh đối chiếu với người nói trong video hoặc audio, nếu có sự khác biệt trong cách phát âm, bạn cần gạch chân lại các phần đó và luyện tập cho đến khi cảm thấy hoàn toàn tự tin là đã giống với người bản ngữ. Người học có thể nhờ một người khác lắng nghe xem phần nói của mình đã tự nhiên và trôi chảy chưa.

3. Học ngữ pháp thông qua việc chơi game

chuc mung sinh nhat binh 8 Vietlish.edu.vn

Chơi Quiz or chơi Game về ngữ pháp vào thời gian rảnh rỗi sẽ giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán và tạo cảm giác hứng thú. Vừa chơi game vừa trau dồi từ vựng chính là một phương pháp giải trí hiệu quả nhất mà bạn nên thử đấy.

4. Tập hát karaoke và tập rap bài hát tiếng anh mà bạn thích nghe trên ứng dụng sing.king

chuc mung sinh nhat binh 4 Vietlish.edu.vn

– Kênh youtube: 

Sing.king:

https://www.youtube.com/c/singkingkaraoke

Có rất nhiều tiếng beat karaoke cực hay của us-uk, đây chính là dịp để các bạn có niềm yêu thích ca hát tiếng anh vừa học vừa thỏa sức niềm đam mê bất tận của mình. 

Phương pháp cho kỹ năng này đó là: 

Bước 1: Lựa chọn bài hát yêu thích

Bước 2: Học thuộc lời bài hát

Bước 3: Tra từ vựng khó

Bước 4: Học thuộc và ghi chép lại vào cuốn sổ nhỏ

5. Theo dõi những trang học tiếng anh

chuc mung sinh nhat binh 6 Vietlish.edu.vn

Để có thể rèn luyện kĩ năng đọc, thêm từ vựng, giao tiếp tiếng anh như người bản xứ cũng như tìm hiểu về  văn hóa của người nước ngoài:

Một số trang web nước ngoài bạn có thể theo dõi để học hỏi nè: 

*Instagram:

Never too weird by 9GAG

Thegoodquote ( positive & Motivational quotes)

*Facebook:

Prince Ea

Jay Shetty

Steve Harvey

– Những video đều có phụ đề và thường nói về các chủ đề nhân cách con người, lối sống cũng như những vấn đề đầy thú vị khác.

*youtube:

Tra cứu ” a day in my life of a oxford university student” hoặc các kênh youtube của các anh/chị du học sinh. Họ thường chia sẻ về cuộc sống hằng ngày, cũng như những hoạt động mà họ làm trong một ngày, dễ hiểu và dễ nghe lắm đó. Theo dõi ngay nào!

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cần sự lặp lại thường xuyên để giúp chúng ta không quên nhanh, nhớ lâu, tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ, tạo sự nhạy bén của bản thân với ngôn ngữ, học từ mới hôm nay thì ngày mai phải học lại, nhìn qua và sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Việc này sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng anh rất nhanh đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học giao tiếp tiếng anh với các khóa học cùng Vietlish, cam kết xóa mất gốc, tạo môi trường thực học 100% với thời gian xoay ca linh hoạt, đảm bảo chất lượng, bạn hãy tham khảo nhé. 

Nhanh tay đăng ký ngay đường link bên dưới để đặt lịch kiểm tra trình độ miễn phí !

http://vietlish.edu.vn/giao-tiep-phan-xa/#dangky

Tham khảo thêm nhiều khóa học khác tại website: http://vietlish.edu.vn/

hoặc http://vietlish.edu.vn/tim-khoa-hoc-phu-hop/ để tìm khóa học phù hợp nhất nhé!

———————————

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.fb.com/vietlishedu.thesoftwolf.com/

Website: http://vietlish.edu.vn

Hotline: (+84) 35 3970 079 hoặc (+84) 79 3012 079

Địa chỉ: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *