3 Phương pháp tự luyện nói tiếng anh hiệu quả tại nhà

Tiếng Anh

3 Phương pháp tự luyện nói tiếng anh hiệu quả tại nhà

Bạn mong muốn cải thiện tiếng anh giao tiếp phản xạ để phục vụ cho việc học hoặc muốn làm tăng cao cơ hội ứng tuyển vào các công ty quốc tế với môi trường làm việc hiện đại và phúc lợi tuyệt vời. Thế nhưng, bạn lại gặp khó khăn khi phát âm chưa tốt, phản xạ tiếng anh kém, không có thời gian học tiếng anh với bạn bè, công ty cũ không có người nước ngoài nên không có môi trường rèn luyện giao tiếp tiếng anh mỗi ngày, dẫn đến tiếng anh dậm chân một chỗ.

Thời gian rảnh rỗi cuối tuần ở nhà không biết học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả nhất khi trên mạng xuất hiện hàng tá phương pháp và hàng trăm khóa học tiếng anh. Để đỡ tốn chi phí và tiền bạc, bạn có thể xem qua bài viết đầy hữu ích này của chúng mình. Đó là 3 phương pháp tự luyện tiếng anh tại nhà hiệu quả với những bước học tập cụ thể, giúp bạn khơi dậy nguồn động lực học tiếng anh mỗi ngày.

Nào khám phá ngay nhé!

I.TIÊU CHÍ ĐỂ LUYỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH TỐT

Đầu tiên, để luyện giao tiếp tiếng anh hiệu quả và ít tốn thời gian nhất bạn cần luyện theo các tiêu chí như sau:

    1. Phát âm chuẩn chỉnh

Vietlish design pronun Vietlish.edu.vn

Đây là nền tảng vững chắc để bạn nghe, hiểu tiếng anh tốt hơn bởi phát âm chuẩn chỉnh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nghe hiểu các đoạn video, radio hay các đoạn hội thoại. Nếu bạn phát âm sai từ nào đó, bạn sẽ không hiểu người khác nói từ đó và không hiểu người ta đang nói gì. 

      2. Từ vựng dồi dào

Vietlish design tu vung Vietlish.edu.vn

Từ vựng rất quan trọng vì nó là nền tảng của tất cả các ngôn ngữ. Đó là những khối xây dựng thô mà chúng ta có thể sử dụng để thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của mình, chia sẻ thông tin, hiểu người khác và phát triển các mối quan hệ cá nhân. Vốn từ vựng dồi dào sẽ làm cho cuộc hội thoại trở nên thú vị hơn, đồng thời nếu trong công việc vốn từ vựng nhiều chính là ưu thế để bạn tạo ra năng suất cho công việc, đặc biệt đối với các ngành đòi hỏi tiếng anh chuyên về một lĩnh vực nhất định.

    3. Cấu trúc ngữ pháp đa dạng và chính xác

Vietlish Design ngu phap Vietlish.edu.vn

Cấu trúc ngữ pháp chính là yếu tố giúp bạn giao tiếp dễ hiểu và chuẩn xác, thiếu ngữ pháp bạn sẽ không thể hiểu hoặc khiến người đối thoại hiểu lầm ý của mình. Từ vựng là nguyên liệu cho giao tiếp thì ngữ pháp có thể coi là xương sống giúp câu từ vận hành trơn tru vậy. Vì thế, học tốt ngữ pháp tiếng Anh sẽ:

  • Phát triển tư duy: Muốn tư duy giống người bản xứ, phải nắm chắc ngữ pháp của họ.
  • Giúp bạn đọc nhanh hơn, chuẩn hơn: hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng phục vụ giao tiếp tiếng anh.
  • Rèn khả năng năng viết: Viết vừa giúp bạn mài giũa tư duy như người Anh, vừa kiểm nghiệm vốn từ vựng của bạn, qua đó nâng cao giao tiếp trở nên mạch lạc và tự tin.

Đừng quên, hoạt động giao tiếp rất đa dạng và được bổ trợ bởi nhiều kỹ năng. Ngữ pháp không chỉ là quy tắc phải tuân theo một cách cứng nhắc, mà nó thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp rất nhiều.

4. Sự lưu loát và mạch lạc

Vietlish Design luu loat Vietlish.edu.vn

Trong giao tiếp tiếng anh, sự lưu loát và mạch lạc đóng vai trò quan trọng nhất bên cạnh việc phát âm chuẩn chỉnh và một vốn từ vựng phong phú. Bạn biết đó, nếu như phát âm chuẩn nhưng lại giao tiếp ngắt quãng, ngập ngừng sẽ khiến cuộc hội thoại trở nên khó hiểu và khiến người nghe không mấy thoải mái khi giao tiếp với bạn. Vậy nên, hãy theo dõi những típ dưới đây để rèn luyện sự lưu loát trong giao tiếp tiếng anh bạn nhé.

3 PHƯƠNG PHÁP TỰ LUYỆN NÓI TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

1.Học từ những lỗi sai của mình

Vietlish Design thu am Vietlish.edu.vn

Thú nhất, bạn nên thu âm bài nói của mình về những hoạt động bạn làm trong ngày như: buổi sáng bạn thức dậy, đánh răng, thay quần áo đi học, ăn sáng, chạy xe đạp đến trường học, gặp gỡ bạn bè chẳng hạn hay buổi tối trước khi đi ngủ, bạn thường nghe nhạc, xem phim, trò chuyện phiếm cùng bạn bè.

Nếu bạn có thể gắn việc học của mình với thói quen hiện có, đánh răng hay rửa mặt thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đó.Tôi thường làm điều này khi học tiếng trung vào buổi sáng, về những gì tôi sẽ làm hôm nay trong tương lai, cuối ngày bạn có thể nói về những gì bạn đã làm. Nó giống như việc viết nhật ký vào cuối ngày vậy đó. Chú ý viết tất cả chúng bằng tiếng anh vào một cuốn sổ nhỏ bạn nhé.

Việc thu âm bài nói của mình sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi sai trong cách dùng từ, ngữ âm hay ngữ pháp của mình. Đừng quá lo lắng khi bạn thấy mình có nhiều lỗi sai trong phát âm. Cố gắng nói rõ ràng, không ngập  ngừng, đúng ngữ pháp và sử dụng những cụm từ được đánh giá cao. Khi tốc độ nói và phản xạ tăng lên, có thể học nói bắt chước video trên youtube, phim ảnh, bài hát bằng tiếng anh.

Cố gắng nói theo âm điệu, tốc độ hay giọng điệu sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn bằng phương pháp shadowing là một cách tuyệt vời để bạn cải thiện phát âm và giọng nói tiếng anh, bạn nên cố gắng lặp lại chính xác những gì người trong đó đã nói, nói lại cùng lúc với họ và cố gắng sao chép cách phát âm chính xác và giọng của họ và thậm chí cả cảm xúc.

2.Học theo cụm từ, từ đồng nghĩa

Vietlish Design dong nghia Vietlish.edu.vn

Việc sử dụng cụm từ sẽ giúp bạn diễn đạt câu nói một cách tự nhiên. Không chỉ vậy việc học theo cụm từ còn giúp bạn tránh gặp những lỗi sai trong việc liên kết các từ với nhau, sử dụng từ hợp lý.Bên cạnh đó bạn nên luyện kỹ năng paraphrase.

Tránh việc sử dụng một từ lặp lại nhiều lần trong một lần nói. Để cải thiện khả năng paraphrase bạn nên học theo từ đồng nghĩa. Khi tìm nghĩa của một từ nào đó, hãy tìm cả synonym của nó, tránh việc sử dụng những từ ngữ quá đơn giản, dễ gây nhàm chán cho người nghe.

3.Luyện nói hằng ngày

Vietlish Design giao tiep tieng anh Vietlish.edu.vn

Tự nói chuyện một mình hay nói trước gương. Việc luyện nói một mình sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng anh, luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được chuyển động của khuôn mặt, miệng, cơ thể khi nói. Bạn có thể luyện trước gương vào buổi sáng khi chuẩn bị đánh răng hoặc dành 15 phút nói chuyện về một chủ đề về cuộc sống hằng ngày như “ sở thích của bạn” ; “ thời gian rảnh bạn thường làm gì?”; bạn vừa viết những hoạt động đó mỗi ngày vào một cuốn sổ vừa luyện nói về chúng để luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh mỗi ngày. 

Chúng mình sẽ giới thiệu một ứng dụng luyện nói tiếng Anh tại nhà với người bản xứ vô cùng tiện lợi và hữu ích cho người học tiếng anh tại nhà, nhưng vẫn có môi trường luyện tập tiếng anh mỗi ngày đó chính là ứng dụng Cambly – luyện nói tiếng anh tại nhà với người bản xứ

Cambly là một ứng dụng tuyệt vời mà bản thân tôi đã sử dụng cho quá trình luyện thi IELTS. Trên Cambly , có rất nhiều các gia sư đến từ các nước như Mỹ, Canada hay Anh mà bạn có thể chọn từ đó. Không chỉ họ sẽ giúp bạn sửa lỗi sai của bạn mà bằng cách tương tác và trao đổi với họ hàng ngày, phát âm của bạn, sự lưu loát của bạn và từ vựng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Hơn thế nữa, các gia sư có sẵn 24/7, vì vậy bạn có thể nói chuyện với họ một mình, bất cứ lúc nào ngay cả nửa đêm luôn vì họ cung cấp với những bài học tiếng anh 1-1, bạn có một người bản xứ để luyện nói tiếng Anh hàng ngày mà không cần đến một lớp học, ngay trên Cambly.

Nếu quá mệt mỏi và cần sự giúp đỡ, Vietlish sẽ cùng bạn làm điều đó nhé ! 

Nhanh tay đăng ký ngay đường link bên dưới để đặt lịch kiểm tra trình độ miễn phí nhé!

————————————

Thông tin liên hệ:

Hotline: (+84) 35 3970 079 hoặc (+84) 79 3012 079

Trụ sở: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *