20 BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH THÀNH CÔNG

tiếng anh

20 BÍ QUYẾT NÓI TIẾNG ANH THÀNH CÔNG 

Học tiếng Anh gần như là một công việc không còn xa lạ đối với các bạn trẻ, các bạn sinh viên hay thậm chí là các bé học sinh cấp 1, cấp 2,… nó dần được biết đến và sử dụng như ngôn ngữ thứ 2. Với hàng nghìn bí quyết học tiếng Anh đang được sáng tạo ra hằng ngày thì bạn có biết liệu đâu mới là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất? Hay phải bỏ ra rất nhiều thời gian để thử hết tất cả để tìm ra được những bí quyết cho riêng mình.

Bạn hãy tự đặt ra câu hỏi cho mình, cần những gì để học tiếng Anh thành công? Có một số phẩm chất chung như siêng năng và thái độ tích cực sẽ giúp bạn học bất kỳ môn học nào, tuy nhiên khi học ngoại ngữ, có một số lời khuyên cụ thể hơn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 20 bí quyết thành công của chúng tôi để giúp bạn đạt được mục tiêu bằng tiếng Anh.

 

Bạn có muốn thành công trong việc học tiếng Anh?

1. Đặt mục tiêu

Trong bất kỳ công việc nào bạn cũng cần đặt ra cho riêng mình những mục tiêu nhất định, nó không chỉ thúc đẩy bạn mỗi ngày mà còn giúp cho bạn đi đúng hướng, tạo ra định hướng cho những bước đi của mình. Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ đi nhanh hơn người khác rất nhiều.

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt mục tiêu về cấp độ bạn muốn đạt được: kiếm một công việc tốt hơn, bắt đầu học tập ở một quốc gia nói tiếng Anh, đi du lịch, chỉ vì bạn muốn có một thử thách mới. Dù mục tiêu của bạn là gì, một khi bạn đã đặt ra, bạn cần phải  kiên trì thực hiện

Thiet ke chua co ten 3 Vietlish.edu.vn

2. Tìm khóa học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của bạn

Giống như tất cả chúng ta đều có những điều thích và không thích khác nhau, những ý tưởng khác nhau về cuộc sống, chúng ta có những cách khác nhau để tiếp thu kiến ​​thức . Tìm hiểu loại người học của bạn và phương pháp nào phù hợp với bạn nhất. Ngay khi bạn tìm thấy thiết lập phù hợp và công cụ phù hợp để học, việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị!

3. Chịu trách nhiệm

Học tập là một quá trình cần thời gian và sự cống hiến. Bạn và chỉ bạn mới có thể kiểm soát những gì bạn làm, khi nào và làm như thế nào. Hãy nhớ rằng luyện tập ngắn và đều đặn sẽ tốt cho trí não hơn nhiều so với thời gian dài và không đều, vì vậy bạn không cần phải dành cả ngày để luyện tập: chỉ cần vài phút mỗi ngày là đủ để bạn luyện tập theo bất kỳ cách nào bạn chọn: đọc sách. , nghe nhạc hoặc làm bài tập. Cố gắng biến nó thành một thói quen hàng ngày.

4. Đọc càng nhiều càng tốt

Ngay cả khi trình độ của bạn rất cơ bản, bạn có thể bắt đầu đọc những thứ phù hợp với trình độ của mình – nếu những gì bạn đọc quá khó, bạn sẽ nản lòng. Hãy thử những cuốn sách hoặc truyện tranh dành cho trẻ em – bạn có thể cảm thấy ngớ ngẩn nhưng những bức tranh và cấu trúc đơn giản sẽ giúp bạn hiểu những từ bạn chưa học và chúng sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hàng ngày trong ngữ cảnh dễ hiểu hơn.

 

Thiet ke chua co ten 4 Vietlish.edu.vn

5. Xem phim có phụ đề

Mọi người đều yêu thích phim. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để xem phim có phụ đề hoặc xem những bộ phim bạn đã xem bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, bằng tiếng Anh. Hoặc tìm bộ phim truyền hình yêu thích của bạn và xem lại bằng tiếng Anh! Sử dụng internet để tìm kiếm những thứ bạn quan tâm: sở thích của bạn hoặc những thứ liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc của bạn. Khi bạn xem hoặc đọc những thứ bạn quen thuộc, bạn sẽ dễ hiểu hơn.

6. Nghe tiếng Anh

Điều rất quan trọng là cải thiện không chỉ kỹ năng nói mà còn cả kỹ năng nghe của bạn . Ngay cả khi bạn không yêu thích âm nhạc, việc nghe các bài hát hoặc video âm nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định các từ mới và cách diễn đạt mà bạn có thể sử dụng sau này. Podcast rất hữu ích để cải thiện âm thanh và ngữ điệu tiếng Anh của bạn.

Trò chuyện lồng tiếng có thể giúp bạn nâng cao cả kỹ năng nghe và nói của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ bạn nghe hoặc đọc, bạn sẽ bắt đầu hiểu mọi thứ nhờ vào ngữ cảnh. Bối cảnh là vô cùng quan trọng và sẽ cung cấp cho bạn nhiều manh mối về ý nghĩa của các từ hoặc cách diễn đạt mới.

7. Sử dụng ngôn ngữ trong khi bạn đang học tiếng Anh. Đừng sợ mắc sai lầm.

Tôi biết nói thì dễ hơn làm, nhưng ai cũng mắc lỗi , kể cả người bản xứ! Đừng để điều này làm bạn nản lòng. Sẽ đến một ngày bạn nhận ra lỗi sai của mình và bạn sẽ có thể sửa chúng mà không cần sự giúp đỡ của giáo viên, nhưng cho đến thời điểm này, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ và mắc lỗi là cách tốt nhất để học! Luôn sử dụng tiếng Anh.

Ngay cả khi bạn không biết làm thế nào để nói điều gì đó, hãy cố gắng không dịch trực tiếp, hãy tìm một chiến lược khác để truyền đạt những gì bạn muốn nói. Ngay cả khi đó là một cách rất đơn giản, hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để vượt qua khó khăn . Sử dụng các biểu thức đơn giản. Đôi khi những câu ngắn và đơn giản sẽ giúp bạn thoải mái hơn và sẽ giúp bạn diễn đạt những gì bạn nghĩ thành lời.  

Thiet ke chua co ten 5 Vietlish.edu.vn

8. Thực hành, thực hành, thực hành

“Thực hành tạo nên sự hoàn hảo” Đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào bạn có để thực hành. Cách duy nhất để thành thạo ngôn ngữ là luyện tập và bạn cần sử dụng tiếng Anh bất cứ lúc nào có thể. Bạn không thể học lái xe mà không lái xe ô tô! Cũng giống như bạn không thể học tiếng Anh mà không nói và thực hành! 

9. Sử dụng nhiều loại tài nguyên

Học “ tiếng Anh thực sự ”, không chỉ là tiếng Anh trong sách giáo khoa. Mặc dù sách giáo khoa cung cấp các bài học được phân loại, nhưng chúng thường được viết theo các phương pháp không “tự nhiên”. Internet, phim ảnh, chương trình thực tế, báo và tạp chí, cung cấp cho bạn nhiều hơn và sử dụng từ vựng và cấu trúc đích thực . Đó chính xác là những gì bạn cần tiếp xúc, để bắt đầu thông thạo một ngôn ngữ.

10. Phát triển đồng thời bốn kỹ năng ngôn ngữ

Đảm bảo tập trung vào tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn. Nếu bạn chỉ biết viết và đọc, giống như một số phương pháp giảng dạy truyền thống tập trung vào, thì bạn sẽ không cảm thấy tự tin khi nói tiếng Anh hoặc khi người khác đang nói.

Như đã đề cập ở đầu bài viết này, bạn cần tìm một khóa học sử dụng phương pháp phù hợp với cách học của bạn. Có rất nhiều học viện bạn có thể lựa chọn. Wall Street English là một trong số đó: nó giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên – giống như chúng ta học ngôn ngữ của chính mình. Nó cung cấp các lớp học nhỏ, tự học, môi trường tiếng Anh và trên hết, nó mang lại cơ hội sử dụng các hoạt động trong lớp và ngoài lớp để thực hành tiếng Anh của bạn .

11. Phá vỡ nó rồi xây dựng nó lên

Để nói tiếng Anh tốt, bạn cần phải làm được nhiều việc cùng một lúc: biết ( và chọn) từ vựng phù hợp, sử dụng đúng ngữ pháp và mẫu câu, đồng thời phát ra âm thanh, mẫu trọng âm, nhịp điệu và ngữ điệu chính xác. Làm việc trên các yếu tố riêng lẻ này sau đó thực hành kết hợp chúng lại với nhau để làm cho bài phát biểu của bạn trở nên chính xác và trôi chảy hơn.

12. Học cách tương tác

Một cuộc trò chuyện là một sự tương tác với một người khác, và bao gồm việc lắng nghe cũng như nói chuyện. Kiểm tra xem người kia có đang theo dõi hay không, bằng cách sử dụng các chiến lược trò chuyện như nhấn mạnh các từ chính, diễn đạt lại hoặc sử dụng các cách diễn đạt như ‘Bạn biết tôi muốn nói gì không? ‘hoặc ‘Bạn không đồng ý?’ Cho người kia cơ hội nói và sử dụng câu trả lời của họ cũng như giúp bạn suy nghĩ về những gì sẽ nói tiếp theo.

Thiet ke chua co ten 6 Vietlish.edu.vn

 

13. Sử dụng cơ thể của bạn

Giao tiếp không lời rất quan trọng để nói hiệu quả, ngay cả đối với người nói tiếng Anh bản ngữ. Sử dụng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt để giải thích hoặc nhấn mạnh, đồng thời cố gắng đọc ngôn ngữ cơ thể của người kia đang nói. Hãy suy nghĩ về tư thế của bạn – cách bạn đứng hoặc ngồi có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc tỏ ra chán nản hay thích thú với những gì người đối thoại của bạn đang nói.

14. Hát một bài!

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nói của bạn, thực hành nhịp điệu của ngôn ngữ và học một số cách diễn đạt hữu ích. Tra lời bài hát (lời bài hát) cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn trên Internet , sau đó luyện hát thành tiếng. Nếu bạn nhút nhát, hãy hát ở nhà một mình. Nếu bạn thích hướng ngoại hơn, hãy tụ tập với một số bạn bè và hát một chút karaoke tiếng Anh.

15. Dũng cảm lên

Bạn cần có thái độ đúng đắn để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tìm mọi cơ hội để luyện nói, chẳng hạn như nói chuyện với mọi người trong các bữa tiệc, tiếp cận một người nước ngoài trông có vẻ lạc lõng, hoặc chỉ đưa tay lên khi giáo viên đặt câu hỏi. Hãy nhớ rằng, mỗi sai lầm là một cơ hội để học hỏi, vì vậy đừng sợ mắc phải một số lần trượt.

16. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn và bạn có thể thực hiện nó mọi lúc, mọi nơi. Ở nhà, bạn có thể nói chuyện với chính mình trong khi thực hiện các công việc hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn. Nếu bạn đang ở trên tàu hoặc xe buýt, hãy mô tả những người xung quanh bạn (trong đầu, không phải thành tiếng!), Và khi bạn đi ngủ, hãy xem lại các sự kiện trong ngày bằng tiếng Anh.

Thiet ke chua co ten 7 Vietlish.edu.vn

17. Ghi lại lời nói của chính bạn

Mặc dù bạn có thể không thích nghe giọng nói của chính mình, nhưng đây là một cách rất hữu ích để tìm ra vấn đề trong tiếng Anh nói của bạn. Ghi âm lại bài nói của chính bạn và sau đó nghe băng hoặc hỏi một số lời khuyên của người bản xứ. Hãy tìm kiếm những điều tích cực. Ghi lại tất cả những điều bạn làm tốt khi nói tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy không có động lực, hãy xem những điều bạn làm tốt để cảm thấy tuyệt vời khi nói lại tiếng Anh.

18. Viết nhật ký nói

Ghi lại những suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Bạn có thể phát băng vào cuối năm để nhìn lại các sự kiện quan trọng, cũng như theo dõi sự tiến bộ tiếng Anh của mình. Nếu bạn không thể viết nhật ký, hãy viết nó. Ghi lại tất cả các cuộc trò chuyện bạn đã có bằng tiếng Anh cùng với những khía cạnh bạn đã làm tốt và những điều bạn có thể cải thiện. Sử dụng điều này để theo dõi sự tiến bộ của bạn trong suốt cả năm và đặt cho mình những mục tiêu mới.

19. Đi học thêm

Nếu bạn cảm thấy mình cần luyện tập thêm và muốn giao lưu với những người học tiếng Anh khác, tại sao không tham gia một lớp học ngôn ngữ? Có rất nhiều trường ngoại ngữ xung quanh, hoặc thậm chí các khóa học trực tuyến. Bạn không nghĩ rằng bạn có thể học nói trên Internet? Tất cả những gì bạn cần là tai nghe và micrô để nói chuyện với cả thế giới!

20. Tìm bạn bè nói tiếng Anh

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một người nói tiếng Anh giỏi, bạn cần gặp những người bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này KHÔNG chỉ có nghĩa là người bản ngữ. Nhiều người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hơn là một ngôn ngữ mẹ đẻ, và khả năng hiểu các trọng âm khác nhau là rất quan trọng. Bắt đầu một câu lạc bộ cà phê tiếng Anh với bạn bè của bạn, nơi bạn gặp gỡ và trò chuyện bằng tiếng Anh. Các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau tập luyện vui vẻ.

Hãy thử từng mẹo này trong một tuần và xem mẹo nào phù hợp nhất với bạn hoặc thậm chí tốt hơn, hãy chia sẻ chúng với một người bạn và cùng nhau thực hiện chúng.

Thiet ke chua co ten 1 Vietlish.edu.vn

Trình độ tiếng anh của bạn là gì?

Hãy làm bài kiểm tra tiếng Anh ngắn tại Vietlish để biết kết quả nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay đường link bên dưới để đặt lịch kiểm tra trình độ miễn phí!
http://vietlish.edu.vn/giao-tiep-phan-xa/#dangky
Tham khảo thêm nhiều khóa học khác tại website: http://vietlish.edu.vn/
hoặc http://vietlish.edu.vn/tim-khoa-hoc-phu-hop/ để tìm khóa học phù hợp nhất nhé!
———————————
Thông tin liên hệ:
Fanpage: https://www.fb.com/vietlishedu.thesoftwolf.com/
Website: https://vietlish.edu.v
Hotline: (+84) 35 3970 079 hoặc (+84) 79 3012 079
Địa chỉ: 60/7-9 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *